Hình ảnh mẫu bàn thờ ông táo đẹp nhất thị trường 2021

Bàn thờ ông táo rất cần thiết đối với mỗi gia đình Việt Nam. Việc bàn thờ táo quân để ở đâu cho hợp phong thủy cũng là điều mà các gia đình cần hết sức lưu ý, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Nếu gia đình đang có ý định thay bàn thờ ông táo, hoặc lập bàn thờ đừng bỏ qua những Hình ảnh mẫu bàn thờ ông táo đẹp nhất thị trường 2021 sau đây:

Vì sao nên chọn bàn thờ ông táo dạng treo tường

Bàn thờ ông táo thường được đặt ở phòng bếp. Chúng ta có thể thấy bếp thường sẽ rất nhỏ và chật hẹp. Nên Việc đặt 1 chiếc tủ thờ là điều khá khó khăn. Bàn thờ treo tường thường là bàn thờ được người Việt Nam sử dụng nhiều trong các căn hộ có diện tích khiêm tốn và đương nhiên trong trường hợp sử dụng cho bàn thờ ông táo sẽ rất phù hợp.

Bàn thờ ông táo nên chọn những thiết kế đơn giản, nhỏ gọn không kém phần sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp của bạn.

Người ta thường dùng bàn thờ treo tường ở những không gian có diện tích nhỏ như nhà bếp bởi chúng đem lại rất nhiều lợi ích.

Ngoài các lý do tiện ích phù hợp ra thì các bạn có thể thấy bàn thờ ông táo dạng treo tường có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Các mẫu bàn thờ ông táo đẹp gia chủ nên tham khảo

Bàn thờ ông táo treo tường gỗ căm xe

Đây là một trong những sản phẩm thiết kế chuyên dùng cho những căn bếp có diện tích nhỏ và nhà dạng ống thiết kễ đơn giản và nhỏ gọn . Bàn thờ ông táo treo tường gỗ căm xe ở dưới bếp sẽ trang nghiêm, không chiếm quá nhiều diện tích và phù hợp cho các gia đình .

Bàn thờ ông táo treo tường gỗ tràm

Đối với những gia đình trẻ thuê nhà, thuê chung cư, hay mua nhà chung cư thì bàn thờ ông táo treo tường gỗ tràm là sản phẩm cực kỳ tiện dụng. Không cần phải tốn một diện tích lớn hoặc chi phí quá lớn họ vẫn có được một vị trí trang nghiêm trong nhà bếp để thể hiện lòng tôn kính vị thần linh của mình.

Ngoài việc dùng Bàn thờ treo tường gỗ tràm để làm bàn thờ gia tiên thì bàn thờ treo tường còn dùng để làm bàn thờ ông công ông táo ở dưới bếp cho các gia đình . Đây là một trong những thiết kế đơn giản phù hợp với mọi gia đình.

Bàn thờ treo tường gỗ gụ

Nếu bạn không thích những mẫu Bàn thờ ông táo treo tường  đơn giản như vậy thì mẫu thiết kế bàn thờ gỗ gụ cổ điển với hoa văn hình rồng uốn lượn là sự lựa chọn rất thích hợp cho bạn đấy.

Hình ảnh mẫu bàn thờ ông táo đẹp nhất thị trường 2021 gia chủ nên tham khảo

Chiều cao, chiều rộng, chiều sâu là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bàn thờ treo tường. Sẽ còn rất nhiều mẫu bàn thờ ông táo đẹp cho gia chủ thoải mái lựa chọn.

Theo quan niệm nhân gian từ xưa đến này thì rồng là loài linh vật đại diện cho thần linh. Cũng chính vì thế mà người Việt thường thích bày trong nhà những vật dụng trang trí có hình rồng với mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng, cũng như trừ tà.

Hoặc mẫu bàn thờ ông táo  với đường nét họa tiết hoa sen cách điệu cũng là lựa chọn không tồi cho bạn đấy.

Các chất liệu bàn thờ ông táo được chọn lựa từ những loại gỗ tự nhiên tốt nhất như gỗ muồng, tràm, căm xe, gõ đỏ.

Bàn thờ ông táo gồm những gì?

Gia đình nào cũng mong muốn được Táo Quân phù hộ nhiều thì hạnh phúc, yên ổn, thành đạt và bình yên. Vì vậy không chỉ việc chọn mẫu bàn thờ đẹp,  đặt bàn thờ táo quân sao cho hợp phong thủy mà chúng ta còn nên quan tâm bàn thờ ông táo có những gì để thực hiện cho đúng nghi lễ.

Để bài trí bàn thờ táo quân, bạn cần chuẩn bị một số đồ vật cần thiết: Bài vị ông Táo; Bát nhang; Bình hoa; Đĩa đựng trái cây; Ly nước

 

 

 

Bàn thờ ông táo thường được đặt trong khu nhà bếp, hướng bàn thờ xoay về phía bếp. Bạn nên đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp không nên đặt bàn thờ quá xa bếp nấu.

Thực hiện cúng đưa ông táo về trời hằng năm

Thờ cúng ông Táo cần thường xuyên. Đặc biệt trong những ngày thay đổi bếp, khu vực nấu ăn, các việc lớn trong gia đình, gia chủ đừng quên cúng kiếng. Ông công ông Táo cần được thưa bẩm mỗi khi làm các việc trọng đại liên quan đến bếp.

Vào ngày 23 tháng Chạp theo truyền thuyết ông táo sẽ về trời báo cáo công việc gia đạo của gia chủ trong năm qua. Vào những ngày nay trên bàn thờ nhà bạn nên chuẩn bị mũ ông Táo gồm ba chiếc (hai mũ đàn ông, một mũ đàn bà). Mũ dành cho ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ dành cho táo bà thì không có cánh chuồn.

Trong quá trình thờ cúng ông táo cần lưu ý điều gì?

  • Nếu nhà bạn không có bàn thờ ông táo riêng thì nên thắp hương, cúng kiếng ở bàn thờ gia tiên chứ không nên thực hiện thắp hương hoặc cúng tại bếp.
  • Không nên đặt bàn thờ táo quân gần các bồn rửa hay các nguồn nước trong bếp sẽ làm cho bếp khó giữ lửa, nhiều điều không may và gia đình không thuận hòa. Bởi quan niệm truyền thống xưa cho rằng trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa.
  • Không nên đặt bàn thờ táo quân theo hướng đối diện nhà vệ sinh, bàn thờ là nơi linh thiêng không nên đặt ở nơi ô uế.

Hình ảnh mẫu bàn thờ ông táo đẹp nhất thị trường 2021 các bạn muốn xem trực tiếp có thể đến hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm. Tại đây không chỉ mua được bàn thờ gỗ chất lượng mà còn sắm hẳn cho gia đình mẫu đồ thờ cúng 100% gốm sứ bát tràng.

Hãy đến với Không Gian Gốm, các gia chủ sẽ không thất vọng. Không những bàn thờ ông táo mà bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài thổ địa được chúng tôi cập nhật đầy đủ. Thế giới tâm linh của mọi gia đình sẽ trở nên trang nghiêm khi lựa chọn Không Gian Gốm.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo