[Giải đáp] Thế nào là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên?

Bộ bàn thờ chung cư tại Quận 1

Với mọi gia đình người Việt việc thờ cúng không quá xa lạ. Mỗi vùng miền, mỗi đạo đều có những tục thờ khác nhau nhưng đại đa số đều phải có bàn thờ tổ tiên trong gia đình. Thế nào là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này nhé!

 

 

Thế nào là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên?

 

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là phong tục thờ cúng tổ tiên hay còn gọi được gọi khái quát là Đạo Ông Bà. Đây là tục lệ thờ cúng những người đã chết, đặc biệt là tổ tiên của nhiều dân tộc Đông Nam Á, đặc biệt phát triển trong văn hóa Việt và văn hóa Trung –  Hoa.

 

Thế nào là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên? đối với người Việt, nó gần như đã trở thành một thứ tôn giáo. Chính vì thế mà chúng ta có thể thấy không gia đình người Việt nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà.

 

Đôi nét về tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

 

Trong tục thờ cúng tổ tiên, người Việt coi trọng việc cúng giỗ vào ngày mất (còn gọi là “kỵ nhật”), thường được tính theo âm lịch (hay còn gọi là “ngày ta”).  Họ tin rằng đó là ngày con người đi vào cõi vĩnh hằng.

 

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên không chỉ thực hiện vào ngày giỗ, việc cúng tổ tiên còn được thực hiện đều đặn vào các ngày mồng một (ngày sóc), ngày rằm (ngày vọng) và đặc biệt là các dịp lễ tết.

 

 

Những trường hợp thực hiện lễ cúng trên bàn thờ gia tiên

 

Ngoài dịp tết, giỗ ra thì còn rất nhiều trường hợp chúng ta cũng phải thực hiện lễ cúng trên bàn thờ gia tiên. Những khi trong nhà có việc quan trọng như dựng vợ gả chồng, sinh con, làm nhà, đi xa, thi cử… người Việt cũng dâng hương, làm lễ cúng tổ tiên để báo cáo và để cầu tổ tiên phù hộ hay để tạ ơn khi công việc thành công.

 

Bản chất việc thờ cúng tổ tiên của người Việt là từ niềm tin người sống cũng như người chết đều có sự liên hệ mật thiết và hỗ trợ nhau. Con cháu thì thăm hỏi, khấn cáo tiền nhân. Tổ tiên thì che chở, dẫn dắt hậu thế nên việc cúng giỗ là thực hiện mối giao lưu giữa cõi dương và cõi âm..

 

> Với ý nghĩa về việc tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên như vậy thì mỗi gia đình cần phải có một bàn thờ chỉnh chu trang nghiêm nhất.

 

 

Mua trọn bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên ở đâu?

 

Trên thị trường hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

 

Đồ thờ cúng cúng cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó gốm sứ vẫn luôn được đánh giá cao nhất. Nhưng thị trường gốm sứ rất đa dạng, hàng kém chất lượng cũng đang tràn lan, để yên tâm hãy lựa chọn đồ thờ cúng bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng.

 

 

Gốm Sứ Bát Tràng bền, chất lượng, trang trọng có nhiều màu men, thiết kế cho khách hàng lựa chọn.  Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như KHÔNG GIAN GÔM thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

 

Với đa dạng các mẫu mã sản phẩm  đồ thờ cúng cũng như thiết kế đẹp và bắt mắt,  Không Gian Gốm ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn sử dụng.

 

Để đặt hàng vui lòng liên hệ: Hotline: 0912 992 544

 

 

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Lào Cai – Đại lý gốm Bát Tràng Lào Cai

Bộ Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài Tại Quận 6

 

Hoặc tới trực tiếp hệ thống cửa hàng của chúng tôi:

 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM – ĐỊA CHỈ CUNG CẤP ĐỒ THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

 

Xưởng sản xuất: làng gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm , Hà Nội

Showrooms 1 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM

Showrooms 2 : 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân bình – Tp HCM

Showroom 3: Số 2,4,6 Chế Lan Viên – Phường tây Thạnh , Quận Tân Phú – Tp HCM

Showrooms 4 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – Phường Tân Phong – Quận 7 – Tp HCM

Showrooms 5 : 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Showrooms 6 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Showrooms 7 : 27b Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng

Showrooms 8 :Tòa Nhà Không Gian Gốm, Khu Công Nghiệp Bát Tràng

 

> [Giải đáp] Thế nào là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên? Sẽ là thông tin rất nhiều người đang cần, đừng quên lưu lại địa chỉ cửa hàng mua đồ thờ trên đây nhé!

 

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo