[ Giải đáp] Cách thay Ông Địa Thần Tài mới

Từ trước đến nay việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài thờ cúng là việc làm hết sức cần thiết đặc biệt là ở những hộ kinh doanh. Ý nghĩa lập bàn thờ thần tài trong nhà ngày càng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đang có một vấn đề gây tranh cãi ở đây là nên dùng bàn thờ thần tài cũ hay là thay mới? Cách thay Ông Địa Thần Tài mới, Những điều cần biết khi thay bàn thờ thần tài cũ thành mới? Những thông tin dưới đây hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn đọc kiến thức bổ ích nhất.

 ông địa thần tài

Truyền thống thờ cúng ông địa thần tài ở Việt Nam

Ngoài việc lập bàn thờ gia tiên thờ cúng thì từ xưa đến nay truyền thống thờ cúng ông địa thần tài trong nhà nhằm cầu mọi việc suông sẻ tiền bạc sung túc cũng rất được chú trọng.

ông địa thần tài

Ý nghĩa lập ông địa thần tài trong nhà rất quan trọng. Các bạn không nên xem đây là một việc nhẹ có cũng được mà không có cũng được. Mỗi bàn thờ đều mang đến mục đích khác nhau và vị trí đặt bàn thờ cũng khác nhau. Như bàn thờ tổ tiên là nơi thờ cúng, tưởng nhớ, tôn kinh ông bà, tổ tiên những người đã mất. Còn bàn thờ thần tài, ông địa là nơi thờ cúng vị thần, với mong muốn giúp gia đình làm ăn nên ra.

Quan trọng như bàn thờ gia tiên; bàn thờ ông địa thần tài là nơi nghiêm trang, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn. Đây là nơi chúng ta thể hiện mong muốn, nguyện cầu của mình với các vị thần, các vị bề trên để cầu xin may mắn, bình an, tài lộc cho gia đình được thịnh hưng hơn.

Không ai có thể giúp bạn phát tài, giàu sang nhưng cầu mong những mong muốn của mình qua đó sẽ ý thức được công việc của mình tốt hơn. Nỗ lực hơn trong công việc cũng như trong sức khỏe để được cuộc sống tốt hơn. Tự bạn có thể cố gắng và đem đến thành công rực rỡ hơn cho mình.

ông địa thần tài

Theo truyền thuyết kể lại thần tài là thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị “rơi” xuống trần gian vì một lần lỡ say rượu. Thần Tài xuống trần gian và mang may mắn cho những gia đình thần đã từng đến.  

Theo thời gian mọi người tin rằng việc thờ cúng ông địa thần tài tài rất quan trọng, quyết định đến tiền của, sự giàu sang cho gia đình. 

Tốt nhất chỉ nên thay nếu bàn thờ thay ông địa thần tài mới khi  bị hư hại hoặc gia đình thường xuyên gặp xui xẻo. Hạn chế việc thay đổi thay ông địa thần tài mới liên tục sẽ không tốt. Các gia chủ nên lưu ý vấn đề này.

Cách thay ông địa thần tài mới

Những gia đình kinh doanh, buôn bán thì việc thờ ông địa thần tài sẽ mang đến cho họ rất nhiều may mắn. Vì thế mà họ cũng quan tâm đến việc thờ cúng thần tài và ngày vía thần tài. Ngày vía thần tài là ngày cảm ơn thần tài đã phù hộ gia đình một năm qua làm ăn sung túc, cuộc sống ấm nó, kinh doanh phát tài phát lộc.

ông địa thần tài

Trong quá trình sử dụng, hoặc sử dụng quá lâu vì thời gian bàn thờ thần tài có thể sẽ bị xuống cấp hư hỏng, điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng có nên thay bàn thờ thần tài hay không.

Mọi đồ vật trên bàn thờ thần tài có thể thay tuy nhiên cần phải giữ lại bát hương, bởi đây nơi cứ ngụ của vị thần. Nếu mang đi đổ hoặc vứt cũng có nghĩa là chúng ta đã hất đổ vị thần ra khỏi nhà. Thay vào đó bạn có thể có thể thay cốt trong bát hương cho mới, sạch hoặc lau chùi bát hương cũ cho sạch sẽ là được.

Cách thay ông địa thần tài mới không quá khó khăn các bạn cần tuân thủ những điều sau đây:

  • Khi thay bàn thờ mới thì nên chọn những ngày lành tháng tốt, không nên tự ý thay đại để tránh gặp phải ngày đại hung. Tốt nhất là ngày rằm hoặc mùng 1.
  • Khi thay mới bất cứ cái gì trên bàn thờ thần tài ông địa thì gia chủ cần phải thắp hướng khấn vái xin phép để không làm kinh động đến các vị bề trên.  
  • Sau khi đã tiến hành khấn vái xong thì chúng ta bắt đầu dọn dẹp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ và tiến hành loại bỏ những thứ đang muốn thay mới.

Gia đình cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật đề thờ cúng, mời các quan thần tài đến hưởng lễ lộc mới.

Sau khi di chuyển các đồ vật trên bàn thờ ông địa thần tài cũ đi thì nên sắp xếp các đồ mới lại ngay chỗ cũ. Nếu sử dụng lại bàn thờ mà chỉ thay lại một số món thì tuyệt đối không được đặt sai vị trí các đồ vật trên bàn thờ nhé.

Làm gì với bàn thờ ông địa thần tài cũ

Nhiều người sau khi làm lễ xong thì họ thường mang bàn thờ cũ bỏ ngoài sông, bãi rác hoặc vứt đâu đó. Đặc biệt là khu vực thành phố. Việc làm này đang là điều tối kỵ và có thể gây ảnh hưởng xấu đến thần linh, bất kính đến vị thần.

ông địa thần tài

Thay vì vứt đại ở đâu đó những vật dụng cũ trên bàn thờ gia chủ nên mang đi đốt và lấy tro đi rải ngoài vườn hoặc mang đi chôn lấp như vậy sẽ không gây ảnh hưởng đến các vị thần.

Sắm bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa gốm sứ cao cấp tại TPHCM

Tốt nhất khi lập ông địa thần tài mới các bạn nên lựa chọn cho mình một vật phẩm chất lượng. Để tránh trường hợp hư hỏng cần phải thay thế bàn thờ thường xuyên thì các bạn nên mua trọn bộ được làm bằng gốm sứ Bát Tràng.

Để lựa chọn được kích thước phù hợp nhất các bạn có thể liên hệ với hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm. Tại đây các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất với gia đình, sản phẩm chất lượng 100% gốm sứ Bát Tràng đảm bảo sử dụng trong khoảng thời gian dài.

ông địa thần tài

Quý khách có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về các mặt hàng thờ cúng xin liên hệ với chúng tôi qua website Battrangvn.vn; hotline 0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo