[Giải đáp] Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? tháng nào trong năm ?

Ý nghĩa phong thủy trong phong tục thờ cúng vô cùng quan trọng. Đã nhắc tới thờ cúng thì không thể nào thiếu được bát hương. Đặc biệt không phải cứ đặt bát hương lên là thờ cúng được mà việc bốc bát hương có tầm ảnh hưởng rất lớn. Trong bài [Giải đáp] Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? tháng nào trong năm ? chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn đề liên quan đến việc thờ cúng đối với người Việt.

 

 

Bàn thờ trong mỗi gia đình người Việt

 

Mỗi gia đình dù nghèo hay giàu đều có bàn thờ ít nhất là bàn thờ cúng tổ tiên. Việc lựa chọn được những mẫu bàn thờ, đồ thờ phù hợp cho căn nhà của mình là điều mà khách hàng luôn luôn quan tâm.

 

Một gợi ý cho khách hàng như sau:

 

+  Đối với căn nhà chung cư, nhà trọ…có diện tích không gian khá nhỏ, không thể dành riêng ra những không gian riêng để phục vụ cho việc thờ cúng >> Vì vậy các bạn nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường. Mẫu bàn thờ treo này vừa có thể tiết kiệm diện tích, vừa đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết cho người sử dụng.

 

+ Đối với những gia đình có điều kiện nên dành một phòng riêng để đặt bàn thờ thờ cúng, hoặc dành một tầng lầu cao nhất để đặt bàn thờ.

 

> Người xưa có câu “nhất vị nhị hướng” tức vị trí và hướng đặt bàn thờ cần được chú ý. Gia chủ dù đặt bàn thờ ở đâu đi chăng nữa cung nên chọn những địa điểm cao ráo, thoáng đãng và sạch sẽ để đặt bàn thờ thờ cúng.

 

Việc thờ cúng mỗi gia đình mỗi khác nhưng chắc chắn phải có bát hương và một số phật phẩm thờ cúng quan trọng như: lọ hoa, mâm bồng , kỷ nước, đèn thờ….

 

 

Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ?

 

Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? vẫn chưa có một câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Thực tế hầu hết ai cũng cho rằng bốc bát hương thì mùa nào không quan trọng nhé!  Chỉ cần bạn làm đúng thủ tục bốc bát hương là được.

 

Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? không quan trọng bằng việc chọn người bốc phải đủ quyền năng để làm, thông thường cấp bậc người bốc phải tương đương pháp sư cấp 7 bốc mới linh nghiệm.

 

Bốc bát hương cần chuẩn bị lễ.

 

Chuẩn bị lễ gồm có: 1 ít hoa quả 1 tàu cánh sớ trầu cau 1 đĩa xôi đậu, nếu có thể thì làm 1 con gà nữa

 

 

Bốc bát hương tháng nào trong năm ?

 

Bốc bát hương tháng nào cũng được, thường người ta sẽ chọn ngày thay vì chọn theo mùa theo tháng.  Đối với ngày bốc bát hương các bạn cần phải tránh ngày xung với tuổi của gia chủ.

 

Ngày xung là một yếu tố vô cùng quan trọng với tất cả các công việc chứ không riêng gì với việc bố bát hương nhé!

 

>  Bốc bát hương nên chọn những ngày tốt, hợp với tuổi của mình. Tránh chọn những ngày xung với tuổi, khiến cho công việc sẽ gặp phải những khó khăn, trắc trở, không chỉ ở trước mắt, mà còn ảnh hưởng đến cả về sau.

 

 

Những lưu ý khi bốc bát hương

 

Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? tháng nào trong năm ? không quan trọng nhưng vẫn phải lưu ý những vấn đề sau đây:

 

+  Chọn người bốc bát hương

 

Nhiều gia đình thường nghỉ người bốc bát hương thường là các thầy hoặc pháp sư. Trên thực tế, ai cũng có thể bốc được bát hương nhưng đích thân gia chủ bốc là tốt nhấ nhé!

 

+ Chọn ngày bốc bát hương

 

Nên chọn ngày Hoàng Đạo, giờ Hoàng Đạo: Trong ngày Hoàng Đạo, khởi tạo mọi công việc đều thuận lợi.

 

> Bốc bát nhang trong giờ Hoàng Đạo sẽ giúp công việc càng thêm viên mãn, mọi việc cũng thêm phần suôn sẻ, trôi chảy, thuận lợi cho cả những công việc về sau này của gia đình.

 

 

Mua bát hương ở đâu? Mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

 

Sau khi có câu trả lời  [Giải đáp] Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? tháng nào trong năm ? Quý khách nên chọn lựa một bát hương đẹp, đủ tiêu chuẩn để bốc.

 

Các loại bát hương trên thị trường bao gồm có: bát hương sứ bát tràng, bát hương bằng đồng, bát hương bằng gỗ bằng gốm sứ giá rẻ, gốm sứ Trung Quốc… .

 

Trong đó thì các chuyên gia thờ cúng vẫn khuyến khích sửu dụng bát hương sứ đặc biệt phải có xuất sứ từ gốm sứ Bát Tràng.  Bát hương nói riêng hay đồ thờ cúng gốm sứ bát tràng nói chung  đều có độ bền tốt nhất.

 

 

Bên cạnh đó đồ thờ gốm sứ Bát Tràng màu sắc và thiết kế ngày càng đa dạng hơn.

 

 

HỆ THỐNG KHÔNG GIAN GỐM

 

Để mua trọn bộ đồ thờ các bạn có thể tới trực tiếp các hệ thống cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM sau đây:

 

Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH

Shoroom 2 : Số 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH (TP HCM)

Shoroom 3 : Số 2,4,6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shoroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Shoroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Shoroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Shoroom ĐÀ NẴNG : 27B Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê- Đà Nẵng

Shoroom Hà Nội : Tòa Nhà Không Gian Gốm Bát Tràng, Khu Công NGhiệp Bát Tràng , Gia Lâm Hà Nội

 

 

Hoặc nếu khách hàng không có điều kiện tới trực tiếp cửa hàng có thể đặt hàng online qua Hotline:: 0912 992 544

 

> [Giải đáp] Bốc bát hương vào mùa nào thì tốt ? tháng nào trong năm ? cùng với những địa chỉ cửa hàng trên đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích nhất.

 

KHÔNG GIAN GỐM còn cung cấp rất nhiều mặt hàng gốm sứ Bát Tràng khác tại đây, hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo