Cùng chuyên gia lựa chọn vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng?

Vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng sẽ có tác động trực tiếp đến hậu vận của cả gia đình. Nếu đặt bát hương ở vị trí đẹp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, ngược lại thì bạn sẽ gặp họa xui xẻo. Theo chuyên gia phong thủy, đặt bát hương theo hướng nào cũng cần tìm hiểu kỹ và xem có hợp mệnh với chủ nhà hay không

Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Được xem là sợi dây vô hình kết nối trần thế và âm, mỗi khi dâng hương gia chủ sẽ khẩn cầu, tổ tiên – thần linh cư trụ trên bát hương sẽ nghe thấy lòng thành của bạn mà có thể phù hộ độ trì.

Trong nhà ít nhất có 2 bàn thờ cúng, một cho gia tiên và một cho thần linh. Chúng ta chỉ cần đặt 1 bát hương trên bàn thờ Phật, Thần Tài nhưng phải cần có 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên (cho Tổ cô và ông Mãnh).

Có nhiều gia đình đặt rất nhiều bát hương trên bàn thờ gia tiên, bao gồm tất cả người đã mất trong dòng họ. Điều này là không nên, vì theo quan niệm tâm linh thờ cúng việc thờ quá 3 bát hương sẽ khiến gia chủ phạm lỗi không đáng có. Nếu bát hương không ghi rõ trong cốt là thờ ai khiến tổ tiên, thần linh không có chỗ về để ngự, khi dâng hương cầu khấn sẽ không có ai chứng cho.

Bài trí đủ bát hương trên bàn thờ sẽ giúp gia đạo của bạn gặp nhiều bình an, may mắn

Lựa chọn vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng tại gia

Với bàn thờ Phật, Thần tài thì quá dễ dàng. Nhưng bàn thờ gia tiên khi bài trí 3 bát hương thì làm sao chọn vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng đúng đây?

Đầu tiên bát hương thờ thổ công bao giờ cũng là bát hương to nhất, đặt ở vị trí cao hơn hai bát hương còn lại. Cần có sự phân chia giữa thần linh và “dân thường”. Cũng cần lưu ý là kể cả khi thắp hương cũng phải thắp hương ở bàn thờ Thổ công trước rồi mang sang đến bát hương thờ tổ cô và tổ tiên, khi cúng cũng sẽ cúng Thổ công trước. Hiểu đúng được điều này giúp các gia đình sẽ tránh được lỗi phạm thượng.

Tiếp đến, chúng ta sẽ bài trí bát hương gia tiên và 2 bát hương thờ bà tổ cô, ông mãnh nằm phía sau bát hương thờ Thổ công, thần linh. Ba bát hương cách đều nhau và khoảng cách là trên 10cm. Với gia đình nào bày 4 bát hương thì với bát hương của Tổ cô, ông Mãnh cũng cần tuân theo quy tắc “trai bên trái, gái bên phải”. Thêm vào đó, bạn cần lưu ý rằng bát hương tổ tiên bên dòng họ nội, ngoại không được đặt chung với nhau.

Cách bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên đẹp mắt và sang trọng

Chọn được vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng rồi, thì tiếp đến chúng ta sẽ chọn bát hương để thờ cúng lâu dài. Có rất nhiều dòng bát hương đẹp với hoa văn, họa tiết nổi bật làm từ đồng, gỗ, đá tự nhiên, … được thiết kế rất tinh xảo và kỳ công. Tùy vào chất liệu sản phẩm thì giá bán cũng chênh lệch đôi chút.

Dù là thế, đâu đó những sản phẩm bát hương sứ Bát Tràng vẫn xuất hiện rất nhiều trong đời sống. Người ta ưa chuộng bát hương sứ vì nó thể hiện vẻ đẹp gần gũi, dân dã của dân tộc Việt Nam. Thêm vào đó là màu sắc, hoa văn sinh động được làm hoàn toàn bằng tay. Sản phẩm không chỉ mang tính tâm linh và còn là cả tâm huyết của người nghệ nhân Bát Tràng đã thực hiện.

Bát hương sứ với rất nhiều mẫu mã, hình ảnh từ rồng, phượng, hoa sen, … được tráng bằng lớp men đặc trưng không nơi nào có được như men rạn, men xanh vẽ kỹ, men ngọc, … từng sản phẩm bát hương sứ Bát Tràng toát lên một vẻ đẹp khác nhau, không mẫu nào giống mẫu nào vì được làm bằng tay nên bát hương sứ luôn hội tụ đầy đủ yếu tố phong thủy và tâm linh thờ cúng.

Bát hương gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng vì màu sắc đẹp mắt, hoa văn nổi bật

Tìm vị trí đặt bát hương phù hợp trong thờ cúng với chất liệu gốm sứ sẽ giúp cho không gian trở nên trang nghiêm và đẹp mắt hơn hẳn. Sản phẩm được bán với giá rất tầm trung từ vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng là bạn có thể mua về một mẫu bát hương Bát Tràng chất lượng và đẹp lắm rồi.

Để mua bát hương sứ chính hãng tại Tp.HCM thì quý khách đừng đi đâu xa, hãy ghé đến Không Gian Gốm để được xem mẫu và kiểm định chất lượng bát hương sứ tại đây có đúng như những gì bạn yêu cầu. Chúng tôi cung cấp đủ kiểu dáng, hình ảnh và kích thước bát hương gốm sứ theo từng diện tích nhà ở, kích thước bàn thờ tại nhà của bạn.

Bộ bàn thờ bát hương men ngọc độc đáo, đẳng cấp

Bộ bàn thờ bát hương men rạn cổ điển, sang trọng

Bộ bàn thờ bát hương men xanh trắng trang nhã, hiện đại

Bên cạnh đó, cửa hàng cung cấp rất nhiều mặt hàng thờ cúng khác. Chúng tôi bán theo trọn bộ thờ hoặc riêng lẻ, quý khách chỉ cần cung cấp thông tin thì nhân viên sẽ hỗ trợ và lấy sản phẩm cho bạn ngay lập tức.

Không Gian Gốm tự hào với truyền thống sản xuất và phân phối đồ thờ Bát Tràng trên toàn quốc hơn 10 năm nay. Chúng tôi hiểu rõ tâm ý quý khách muốn và cần gì ở một sản phẩm gốm sứ chất lượng. Cam kết khi mua hàng tại đây, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất định.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo