Cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm

Ngành gốm sứ đang ngày càng phát triển. Vì lợi nhuận kéo theo sự xuất hiện các mặt hàng thật giả tràn lan trên thị trường. Việc tìm ra những cửa hàng cung cấp mặt hàng uy tín không phải là điều dễ dàng. Những thông tin trong bài chia sẻ Cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm hứa hẹn sẽ là cần thiết dành cho nhiều độc giả.

Tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của gốm sứ Nhật Bản

Gốm sứ Nhật Bản phát triển rất sớm, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ XIV trước công nguyên.

Thời kỳ sơ khai (gốm Jomon thừng văn)

Đặc điểm nổi bật của thời kỳ sơ khai gốm này là được làm thủ công rất thô sơ và các hoa văn trên gốm sứ thường kết hợp với dây thừng cuốn xung quanh.

 

Thời kỳ gốm sứ Yayoi

Đặc điểm gốm sứ Nhật Bản ở thời kỳ này là các sản phẩm gốm sứ đều không tráng men và chỉ được nung ở nhiệt độ thấp. Các sản phẩm phổ biến ở thời kỳ này được dùng để nấu nướng ăn uống và đựng đồ. Màu sắc chủ đạo là màu đỏ sẫm.

 

> Gốm sứ Nhật Bản của thời này rất thô sơ. Nhưng ngay sau đó gốm sứ Nhật Bản đã tiếp cận được kỹ thuật của gốm Triều Tiên bấy giờ.

Gốm sứ Nhật Bản vào khoảng giữa thế kỷ VIII

Bước ngoạt lớn trong lịch sử gốm sứ Nhật Bản chính là vào khoảng thời gian này.  Đồ gốm Shino đã ra đời và đạt được nhiều thành công vang dội.

 

Đặc điểm nổi bật của thời kỳ này được lớp tráng men và được nung bằng đắt sét. Song nhiệt độ nung đất sét vẫn tương đối thấp.

 

> Hình dáng gốm Shino thời này có những nét rất riêng, đó là lớp tráng men có vân rạn. Một sự sáng tao độc đáo và mới lạ trong thời kỳ làm gốm sứ bấy giờ.

 

Một vài hình ảnh gốm sứ Nhật Bản

 

Gốm sự Nhật Bản hiện nay

Với sự không ngừng sự sáng tạo đó, rất nhiều dòng gốm Nhật Bản mới lạ được ra đời bởi đôi tay của người thợ làm đồ gốm sứ Nhật bản. Nổi bật là gốm Raku mang đậm hình ảnh Trà đạo. Trà đạo thời đó ở Nhật Bản cũng bắt đầu rất thịnh hành.

 

Gốm sứ Nhật Bản ngày càng phát triển  và được đón nhật nhiệt tình. Rất nhiều người tiêu dùng Việt “đam mê” gốm sứ Nhật Bản cũng vì sự phát triển này.

 

> Kỹ thuật làm gốm sứ Nhật Bản được yêu thích nhờ màu sắc, kỹ thuật gia công tỉ mỉ, chi tiết khiến người nhìn có một cảm nhận sâu sắc về một sản phẩm của truyền thống Nhật Bản. Gốm sứ Nhật Bản đã sản xuất rất nhiều đồ gốm sứ gia dụng, tăng thêm sự đa dạng trong các dòng gốm sứ Nhật Bản bấy giờ.

Cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm

Mua gốm sứ Nhật Bản tại TP.HCM ở đâu uy tín? Luôn là điều mà nhiều bạn độc giả mong đợi nhất. 

Nắm bắt được nhu cầu và sở thích của phần đông khách hàng, các cơ sở, cửa hàng bán gốm sứ mọc lên ngày càng nhiều trong đó có cả gốm sứ trong nước và ngoài nước.  Với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ thì việc mua ĐÚNG sản phẩm, đúng thương hiệu không phải là điều dễ dàng.

Kinh nghiệm tốt nhất là tìm hiểu Cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm được nhập từ Nhật Bản chắc chắn sẽ có một mức giá khá cao. Bởi tính chất sản phẩm và cả phí vận chuyển và còn rất nhiều vấn đề phát sinh.  

Khách hàng có thể đi tham khảo một số cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm trước khi đưa đến quyết định cuối cùng để tránh phải trường hợp tiền mất tật mang nhé!

Thay thế gốm sứ Nhật Bản bằng các sản phẩm gốm sứu thương hiệu Bát Tràng

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng được sản xuất, chế tác hoàn toàn tại Việt Nam. Cụ thể làng gốm sứ truyền thống nổi tiếng lâu đời tại Gia Lâm Hà Nội.  Ngoài sở hữu các mặt hàng gốm sứ Nhật Bản khách hàng có thể lựa chọn sử dụng của thương hiệu Gốm Sứ Bát Tràng với giá trị tương đương.

Các mặt hàng  gốm sứ Bát Tràng không chỉ được ưu chuộng trong nước mà còn xuất khẩu rất nhiều nước khác trên thế giới trong đó có Nhật Bản.

Một số sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Đặc biệt hơn vì là thương hiệu trong nước chính vì thế mà giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn các mặt hàng được nhập khẩu như Gốm Sứ Nhật Bản. Trong khi đó giá trị thẩm mỹ và chất lượng gốm sứ Bát Tràng hoàn toàn không thua kém. Đối với những mặt hàng cao cấp của thương hiệu này còn được đón nhận và săn đón nhiệt tình.

Mua hàng chuẩn thương hiệu Gốm Sứ Bát Tràng ở đâu?

Có quá nhiều cửa hàng cung cấp mặt hàng gốm sứ trên thị trường khiến người tiêu dùng không nhận biết được đâu là cửa hàng uy tín, chất lượng. Trên địa bàn thành phố hiện nay có rất nhiều khu vực chuyên buôn bán gốm sứ như Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 7, Gò Vấp và nhiều khu vực khác.

Hình ảnh gốm sứ Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Để yên tâm trong việc lựa chọn sản phẩm ĐÚNG thương hiệu khách hàng có thể đến trực tiếp 1 trong các hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm. Đây là một trong những địa điểm chất lượng, uy tín. Bán gốm sứ mẫu mã đa dạng, thiết kế bắt mắt, “chuẩn” 100% thương hiệu Bát Tràng. 

Cửa hàng bán gốm sứ Nhật Bản tại tphcm có rất nhiều tuy nhiên hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một thương hiệu, một đơn vị uy tín nhất để sử dụng sản phẩm gốm sứ, dù đó là Bát Tràng hay Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo