Cửa hàng bán bộ đỉnh thờ gốm cao cấp tại TP.HCM

Bộ đỉnh thờ gốm ngày càng xuất hiện rất nhiều trong đời sống. Nó thường dùng để đốt nhang trầm, theo tâm linh người Việt, mùi hương nhang trầm giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những tà khí xấu xung quanh. Sử dụng đỉnh thờ sứ sẽ mang lại sự hòa thuận trong gia đình, con cháu trong gia đình, dòng họ sẽ có được trí tuệ tốt và sự thăng tiến về tài lộc.

Có rất nhiều chất liệu để làm ra chiếc đỉnh mà bạn có thể thấy trên thị trường như đỉnh đồng đỏ, đồng nguyên chất,… đắt giá hơn là đỉnh được đú bằng bạc, vạ mang hay vàng ròng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đỉnh thờ được làm từ đất sét nổi danh của làng gốm sứ Bát Tràng.

Bộ đỉnh hạc men rạn sang trọng

Bộ đỉnh thờ gốm sứ men rạn cổ

Đặt một bộ đỉnh thờ gốm men rạn trên bàn thờ gia tiên với hình ảnh được chế tác cầu kỳ với những biểu tượng Rồng, Hạc, Quy, Nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc.

Bộ Đỉnh hạc chân đồng men rạn cổ là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cuội. Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh.

Bộ đỉnh hạc men rạn đắp nổi

Bộ Đỉnh Hạc chân đồng men rạn cổ là sản phẩm đặc sắc được tạo hình cầu kỳ với những biểu tượng Long, Hạc, Quy, Nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Điểm nhấn đặc biệt của Bộ đỉnh này là hình ảnh đôi chim hạc, loài chim quý được coi là “Nhất Phẩm Điêu”.

Tại sao nên trưng bộ đỉnh thờ gốm?

Hạc thờ để cung tiến vào Đình , Đền, Chùa; dùng trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà thờ chi…Sử dụng Hạc trên bàn thờ gia tiên con mang ngụ ý ban phước lành, sự may mắn, trường thọ cho gia chủ.

Nhiều người yêu thích bộ đỉnh thờ vì nó gắn liền với văn hóa sống lâu đời của người Việt. Những bộ đỉnh hạc gốm được làm từ Đất – Nơi sinh ra sự sống, nơi che chở và bảo vệ con người, nên nó mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc đời.

Bộ Ngũ Sự gồm 5 vật dụng – thêm 2 cây nến. Hai cây nến tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng dùng để thắp sáng làm tăng thêm sự lung linh, huyền ảo, uy nghiêm ở bàn thờ.

Cận cảnh bộ đỉnh hạc sứ Bát Tràng được chế tác công phu, đẹp mắt

Ngoài việc dùng để đốt trầm hương thay cho thắp các nén hương khi ban thờ không bài trí các lư hương thì đỉnh còn dùng để trấn tà ma, yêu quỷ, tăng thêm sự linh ứng, thiêng liêng cho nên khi đã thắp các nén hương trong lư hương thì thôi không đốt trầm trong đỉnh hoặc nếu đã đốt trầm trong đỉnh thì thôi không thắp hương trong lư”.

Ý nghĩa của bộ đỉnh thờ gốm trong tâm linh và phong thủy

Đỉnh theo quan niệm tâm linh là dùng để đốt trầm hương, nương theo khói trầm để thần Phật, tổ tiên có thể nhìn thấy tâm nguyện của con cháu mà phù hộ độ trì. Đỉnh thờ làm từ chất liệu gốm sứ được chạm khắc tinh sảo, hoa văn độc đáo.

Với nhiều hình ảnh khắc chạm nổi bật và tinh tế như song long chầu nguyệt, rồng bay – phượng mua, … trên màu men đặc trưng chỉ có ở làng nghề Bát Tràng như: men rạn cổ, màu lam dịu nhẹ hay màu xanh ngọc lạ mắt, … Trong Phật giáo, đỉnh được ví như lò báu dùng để đốt hương thơm.

Thiết kế bộ đỉnh thờ gốm luôn có 3 chân tạo sự vững chắc, nó còn còn tượng trưng cho Bảo Đảnh: chư Phật, chư Pháp, chư Tăng. Theo quan niệm phương Đông, hình dáng đỉnh thờ tương ứng với: Quá khứ – hiện tại và tương lai.

Bộ đỉnh hạc men hoàng phổ

Trong phong thủy, đỉnh thờ 3 chân thể hiện cho Tam thời: Thiên (trời)- Địa (Đất)- Nhân (con người). Người xưa vẫn thường hay nói rằng: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.

Một chiếc đỉnh đẹp được thể hiện tinh xảo ở các đường nét hoa văn, qua đôi tay của những người thợ gốm tài hoa thì chiếc đỉnh được làm rất chi tiết, ấn tượng, chỉ cần nhìn vào đã thấy sự tôn kính.

Mua bộ đỉnh thờ gốm đẹp và bền nhất tại Không Gian Gốm

Càng ngày, nhu cầu mua bộ đỉnh thờ gốm của người tiêu dùng càng tăng cao. Họ đang hoang mang vì không biết nên đến đâu để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu.

Nếu bạn không muốn mua phải những bộ đỉnh hạc rởm, không rõ nguồn gốc, … thì hãy đến trực tiếp Hệ Thống Không Gian Gốm Bát Tràng để được tham quan và báo giá trực tiếp.  

Bộ đỉnh thờ men ngọc độc đáo

Tại cửa hàng Không Gian Gốm, có rất nhiều mẫu đỉnh thờ sứ đẹp, được chạm khắc kỳ công, độc đáo và cuốn hút. Khi đến đây quý khách có thể chọn một chiếc đỉnh thờ có màu men rạn đặc trưng hay màu lam giả cổ, màu men rạn cổ nâu đất đặc biệt, …

Không Gian Gốm luôn cập nhật liên tục các mẫu đỉnh thờ gốm mới để đáp ứng cho mọi yêu cầu khó nhất của người tiêu dùng. Với mức giá phải chăng cùng chính sách bảo hành tuyệt vời. Chúng tôi chính là nơi bán bộ đỉnh thờ gốm số 1 mà bạn phải lựa chọn.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo