Công ty chuyên cung cấp chén đĩa nhà hàng khách sạn tại campuchia

Nhiều người cho rằng chén đĩa nhà hàng khách sạn thì chỉ cần rẻ không cần chất lượng. Tại vì sao họ lại có suy nghĩ như vậy? Thứ 1 họ cho rằng việc sử dụng bát đĩa trong nhà hàng nếu làm rơi vỡ thì khách và nhân viên sẽ là người trực tiếp đền và đương nhiên như thế thì họ nghĩ mình không có bất cứ thiệt thòi. Thứ 2 về độ an toàn thì nhiều người lại cho rằng mình không sử dụng thì cần gì chú ý đến vấn đề như thế này.

Như thế thì không được rồi “Không Gian Gốm” chúng tôi hiểu rõ những nhu cầu cần thiết nhất đối với nhà hàng, khách sạn hiện nay muốn tim địa chỉ cung cấp chén đĩa nhà hàng khách sạn uy tín . Vì thế chúng tôi tạo ra những bộ chén dĩa phù hợp nhất.

Công ty chuyên cung cấp chén đĩa nhà hàng khách sạn tại campuchia

 

Cung cấp chén đĩa nhà hàng

 

Thị trường gốm sứ hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều sản phẩm với giá thành khác nhau, tuy nhiên bát đĩa gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn chiếm vị thế cao và khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình không chỉ thị trường trong nước mà cả thị trường nước ngoài.

 

 

Với sức hút mạnh mẽ từ từ chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ  dòng sản phẩm gốm Bát Tràng được rất nhiều người ưa chuộng, nắm bắt được tình hình đó, các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã lựa chọn chúng để phục vụ khách hàng.

Nhưng muốn mua một sản phẩm Bát Tràng chất lượng thì thật đau đầu. Mua tại đâu? Mua như thế nào mắc rẻ………. 

 

“Không Gian Gốm”  uy tín 10 năm

 

Vấn đề mua hàng ở đâu  đã không có gì đáng lo ngại vì đã có “Không Gian Gốm” tại Campuchia

 

  • 10 năm bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ theo yêu cầu cho các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,….
  • Cập nhật các loại máy móc, thiết bị hiện đại
  • Dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất
  • Đội ngũ nghệ nhân, nhân công lao động đông đảo, tay nghề cao
  • Nhận đặt hàng số lượng lớn
  • Xưởng sản xuất rộng hàng nghìn hecta
  • Hoàn thành xuất sắc hàng nghìn đơn hàng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ
  • Là đối tác lớn lâu năm của nhiều doanh nghiệp lớn như; VNPT, Vinaphone, Mobiphone,…..

 

Lựa chọn bộ bát dĩa như thế nào là hợp lý?

 

Đây là một vấn đề được nhiều nhà hàng khách sạn quan tâm vì thế công ty chúng tôi có một vài gợi ý cho doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,.. 

Chọn theo tone màu

Chọn theo phong cách của nhà hàng

Chọn theo xu hướng

Chọn theo linh vật

 

 Một số sản phẩm tham khảo

 

 

Gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã là một thương hiệu không thể thay đổi trong lòng mọi người vì rất nhiều lý do một trong những lý do đó là quy trình sản xuất kỹ càng và khắt khe tạo nên chất lượng sản phẩm

Quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng như thế nào?

Quy trình sản xuất của Gốm Bát Tràng vẫn còn nhiều công đoạn thủ công. Do vậy gốm Bát Tràng có sự khác biệt so với các loại gốm được sản xuất trong nhà xưởng lớn, đầu tư nhiều máy móc hiện đại. Sự khác biệt này có những hạn chế nhưng cũng có nhiều ưu điểm mà gốm công nghiệp sẽ không thể hiện được, đó là cái hồn trong từng sản phẩm.  Hãy cùng theo dõi cách làm gốm Bát Tràng ở ngay dưới đây nhé!

 

 

A. Tạo hình sản phẩm

1. Chọn đất

Điều quan trọng đầu tiên để hình thành nên đặc trưng lò gốm là nguồn đất sét làm gốm Bát Tràng. Đất được chọn là đất sét trắng, mịn, khó tan trong nước, chịu được nhiệt độ cao

2. Xử lý, pha chế đất làm gốm Bát Tràng

 

Trong đất nguyên liệu làm nên gốm Bát Tràng thường có lẫn tạp chất, ngoài ra tuỳ theo yêu cầu của từng loại gốm khác nhau mà có thể có những cách pha chế đất khác nhau để tạo ra sản phẩm phù hợp. Ở Bát Tràng, phương pháp xử lý đất truyền thống là xử lý thông qua ngâm nước trong hệ thống bể chứa, gồm 4 bể ở độ cao khác nhau.

– Bể thứ nhất ở vị trí cao hơn cả là “bể đánh” dùng để ngâm đất sét thô và nước. Đất sét dưới tác động của nước sẽ bị phá vỡ kết cấu hạt nguyên thuỷ của nó và bắt đầu quá trình phân rã. Khi đất đã “chín” , đánh đất thật đều, thật tơi để các hạt đất thực sự hoà tan trong nước tạo thành một hỗn hợp lỏng. Sau đó tháo hỗn hợp lỏng này xuống bể thứ hai gọi là “bể lắng” hay “bể lọc”. Tại đây đất sét bắt đầu lắng xuống, một số tạp chất nổi lên, tiến hành loại bỏ chúng.

 

– Tiếp theo sau, múc hồ loãng từ bể lắng sang bể thứ ba gọi là “bể phơi”, người Bát Tràng thường phơi đất ở đây khoảng 3 ngày, sau đó chuyển đất sang bể thứ tư là “bể ủ”. Tại bể ủ, oxit sắt và các tạp chất khác bị khử bằng phương pháp lên men. Thời gian ủ càng lâu càng tốt.

– Trong quá trình xử lý, tùy theo từng loại đồ gốm mà người ta có thể pha thêm cao lanh ở mức độ nhiều ít khác nhau.

 

3. Tạo dáng cho sản phẩm

 

Hiện nay công ty kết hợp giữa máy móc và thủ công, kết hợp giữa hiện đại và truyền thống khiến cho việc tạo dáng sản phẩm dễ dàng hơn so với trước đây. Bên cạnh những người thợ tạo dáng còn có những người thợ vẽ và thợ đắp nặn

Người thợ “đắp nặn” gốm Bát Tràng là người thợ có trình độ kỹ thuật và mỹ thuật cao. Có khi họ đắp nặn một sản phẩm gốm hoàn chỉnh, nhưng cũng có khi họ đắp nặn từng bộ phận riêng rẽ của một sản phẩm và sau đó tiến hành chắp ghép lại. Hiện nay theo yêu cầu sản xuất gốm công nghiệp hay mỹ nghệ, nghệ nhân gốm Bát Tràng có thể đắp nặn một sản phẩm mẫu để đổ khuôn thạch cao phục vụ cho việc sản xuất hàng loạt.

 

 

– Việc tạo hình sản phẩm gốm Bát Tràng theo khuôn in (khuôn thạch cao hay khuôn gỗ) được tiến hành như sau: đặt khuôn giữa bàn xoay, ghim chặt lại, láng lòng khuôn rồi ném mạnh đất in sản phẩm giữa lòng khuôn cho bám chắc chân, vét đất lên lợi vành, quay bàn xoay và kéo cán tới mức cần thiết để tạo sản phẩm

Khuôn có cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp. Loại đơn giản là khuôn hai mang, loại phức tạp thì thường có nhiều mang, tùy theo hình dáng của sản phẩm định tạo. Cách tạo dáng này trong cùng một lúc có thể tạo ra hàng loạt sản phẩm gốm Bát Tràng giống nhau, rất nhanh và giản tiện. Ngoài ra người ta còn dùng phương pháp đổ rót: đổ “hồ thừa” hay “hồ đầy” để tạo dáng sản phẩm.

 

B. Phơi sấy và sửa sản phẩm

 

– Tiến hành phơi sản phẩm mộc sao cho khô, không bị nứt nẻ, không làm thay đổi hình dáng của sản phẩm gốm Bát Tràng. Biện pháp tối ưu mà xưa nay người Bát Tràng vẫn thường sử dụng là hong khô hiện vật trên giá và để nơi thoáng mát. 

– Sản phẩm mộc đã định hình cần đem “ủ vóc” và sửa lại cho hoàn chỉnh. Người thợ gốm Bát Tràng đặt sản phẩm vào mà trên bàn xoay nhẹ đà rồi vừa xoay bàn xoay vừa đẩy nhẹ vào chân vóc cho cân, dùng dùi vỗ nhẹ vào chân “vóc” cho đất ở chân “vóc” chặt lại và sản phẩm tròn trở lại (gọi là “lùa”).

Người thợ gốm Bát Tràng tiến hành các động tác cắt, gọt chỗ thừa, bồi đắp chỗ khuyết, chắp các bộ phận của sản phẩm (như vòi ấm, quai tách…), khoan lỗ trên các sản phẩm, tỉa lại đường nét hoa văn và thuật nước cho mịn mặt sản phẩm. Những sản phẩm sửa lại mà không dùng bàn xoay thì gọi là “làm hàng bộ”, phải dùng bàn xoay thì gọi là “làm hàng bàn”.

– Theo yêu cầu trang trí, có thể đắp thêm đất vào một vài vùng nào đó trên sản phẩm rồi cắt tỉa để tạo hình (đắp phù điêu), có khi phải khắc sâu các họa tiết trang trí trên mặt sản phẩm…

 

C. Trang trí và lên men cho sản phẩm

 

– Kỹ thuật vẽ : Thợ gốm Bát Tràng dùng bút lông vẽ trực tiếp trên nền mộc các hoa văn hoạ tiết. Thợ vẽ gốm phải có tay nghề cao, hoa văn họa tiết phải hài hoà với dáng gốm, các trang trí hoạ tiết này đã nâng nghề gốm lên mức nghệ thuật, mỗi cái là một tác phẩm. Thợ gốm Bát Tràng cũng đã dùng rất nhiều hình thức trang trí khác, có hiệu quả nghệ thuật như đánh chỉ, bôi men chảy màu, vẽ men màu…

– Chế tạo men : Men tro là men đặc sắc của gốm Bát Tràng, ngoài ra còn có men màu nâu, men lam. Men lam phát màu ở nhiệt độ 1250°C.Còn có loại men được phát triển cuối cùng là men rạn.

 

 

– Thợ gốm Bát Tràng thường quen sử dụng cách chế tạo men theo phương pháp ướt bằng cách cho nguyên liệu đã nghiền lọc kĩ trộn đều với nhau rồi khuấy tan trong nước đợi đến khi lắng xuống thì bỏ phần nước trong ở trên và bã đọng ở dưới đáy mà chỉ lấy các “dị” lơ lửng ở giữa, đó chính là lớp men bóng để phủ bên ngoài đồ vật. Trong quá trình chế tạo men người thợ gốm Bát Tràng nhận thấy để cho men dễ chảy hơn thì phải chế biến bột tro nhỏ hơn nhiều so với bột đất, vì thế mà có câu “nhỏ tro to đàn”.

 

D. Nung sản phẩm

 

– Loại lò được dùng để nung là lò gas, khoảng từ 3 đến 6 m 3.

– Sản phẩm được xếp thành từng tầng trên các tấm kê chịu nhiệt, đưa vào lò bằng ray trượt.

– Nung sản phẩm ở 1200 độ c từ 12h đến 1 ngày tùy theo sản phẩm.

– Sau khi nung để nguội tự nhiên, đợi khi nguội ha73n sp rồi mới đưa ra khỏi lò.

– Đây là công đoạn rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sp phủ men.

 

 

E. Nghiệm thu sản phẩm

 

– Sản phẩm được đưa ra khỏi lò, kiểm tra chất lượng và phân loại sản phẩm.

– Quy trình sản xuất trên kéo dài từ 10 đến 15 ngày.

Rất công phu và tỉ mỷ đúng không ạ? –Kết tinh những tinh hoa dân tộc và tâm huyết của người nghệ nhân làng Gốm. Có lẽ đây cũng là lý do mà hiện nay, dầu xã hội phát triển, những sản phẩm thủ công dần được thay thế bằng những máy móc, trang thiết bị hiện đại nhưng các sản phẩm thủ công của làng gốm vẫn mãi trường tồn theo thời gian.

 

Hãy đến với “Không Gian Gốm” tại Campuchia để trải nghiệm nhiều hơn về các mặt hàng gốm sứ. Công ty có nhiều ưu đãi đặc biệt.

 

Đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ tận tình ngay khi các khách hàng gọi đến hotline hoặc đến tận xưởng sản xuất.

Giao hàng tận nơi, miễn phí, chính xác.

Tặng hộp đựng xinh xắn.

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt sản phẩm theo yêu cầu công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình bất kỳ khó khăn gì chúng tôi sẽ giúp đỡ hết mực đến khi hoàn thành mọi công đoạn và giao hàng.

Đừng ngần ngại mà hãy đến với công ty chuyên cung cấp chén dĩa nhà hàng khách sạn tại Campuchia.

 

 

KHÔNG GIAN GỐM TẠI CAMPUCHIA – 1O NĂM UY TÍN TRÊN THỊ TRƯỜNG – SẢN XUẤT SẢN PHẨM BÁT TRÀNG CHẤT LƯỢNG.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 Hotline: (+855)888824646

 Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia

Xem thêm:

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo