Cơ sở lắp đặt bàn thờ tân gia uy tín tại Tp.HCM

Ông cha ta thường nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ngụ ý khi làm bất kỳ việc gì thì nên xin phép tổ tiên để được phù hộ độ trì cho mọi việc được suôn sẻ hơn. Đặc biệt trong dịp chào mừng nhà mới, thì lắp bàn thờ tân gia như thế nào là cực kỳ quan trọng. Nên chuẩn bị các món đồ thờ cúng nào? Bài trí bàn thờ ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây nhé!

Chọn đồ thờ đầy đủ cho bàn thờ tân gia

Cơ bản thì chọn lựa các món đồ thờ trên bàn thờ tân gia cũng tương tự như ngày bình thường. Về kích thước cũng như số lượng có thể khác biệt hơn tùy theo điều kiện kinh tế cũng như sự thay đổi phong thủy trong mỗi gia đình.

Theo quan niệm phương Đông, vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, gồm:

– Kim có đỉnh hạc thờ cúng, chân nến, ống cắm hương.

– Mộc có những vật như bàn thờ, bài vị bằng gỗ.

– Thủy có rượu, chai nước, chén nước.

– Hỏa có ngọn đèn dầu, đèn điện hoặc nến thờ trên ban thờ và là hương khi thắp lên tượng trưng cho Hỏa.

– Thổ có thể là bát hương, lọ hoa, … làm từ chất liệu gốm sứ.

Lắp đặt bàn thờ tân gia đảm bảo được những yếu tố này sẽ có tác dụng duy trì sự thăng bằng, êm ấm trong gia đình, tránh được sự xung khắc.

Chọn bộ bàn thờ tân gia dát vàng để thể hiện đẳng cấp cho gia chủ

Bài trí đồ thờ tân gia như thế nào đúng phong thủy?

Ngoài việc chọn đồ thờ như thế nào cần thiết, thì việc sắp xếp chúng ra sao cũng cực kỳ quan trọng. Trước ngày tân gia, thì bạn nên dọn dẹp vị trí xung quanh lắp đặt bàn thờ tân gia sạch sẽ, thông thoáng, có độ cao vừa phải và hướng đặt phù hợp.

Lư hương cũng là một vật dụng bắt buộc phải có trên bàn thờ trong ngày tân gia. Lư hương có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là làm bằng gốm sứ sẽ phù hợp phong thủy hơn.

Lư được bố trí trước các bài vị và ảnh thờ, chiếc đặt ở giữa dùng để thờ chung thần linh và thổ địa bao giờ cũng có kích thước lớn nhất. Ở khu vực phía trước lư hương thường là vị trí bày bộ ngai chén thờ đựng nước sạch hoặc đài thờ.

Một bộ thờ tân gia đầy đủ phải bao gồm các vật phẩm này

Trong cách bố trí đồ cúng trên bàn thờ, bài vị thờ được đặt ở vị trí trung tâm, trong cùng và trang trọng nhất, hai bên là ảnh thờ của những người đã khuất trong gia đình, tùy theo ngôi thứ mà đặt ở các vị trí trước, sau, phải, trái cho phù hợp. Đặc biệt, trên bàn thờ nhất thiết phải có chân đèn, trên chân đèn thắp nến liên tục để tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, tưởng nhớ linh hồn người đã khuất.

Đỉnh đồng, chân đèn, song hạc… Tất cả đều được bố trí trong khoảng không gian phía trước lư hương, thấp hơn và phải sắp xếp sao cho cân đối theo nguyên tắc Âm – Dương “tả dương, hữu âm”, “tả nam, hữu nữ”…

Phía bên trái và bên phải bàn thờ là nơi đặt mâm bồng – là đĩa bày hoa quả, trầu cau hoặc tiền vàng mã. Mâm bồng đẹp sẽ được tráng lớp men rạn hay men lam trang nhã. Gần mâm bồng có thể bố trí thêm bình hương, lọ hoa… Ngoài các hạng mục thiết yếu như trên thì tùy theo điều kiện của từng gia đình mà có thể có thêm các đồ thờ tự quý giá khác.

Tuy nhiên, cần thiết hơn hẳn vẫn là chọn được hướng và vị trí lắp đặt bàn thờ tân gia sao cho hợp với mệnh của gia chủ. Thì có như vậy tài lộc, may mắn và sự nghiệp sẽ thăng hoa hơn.

Nếu bạn vẫn biết cách đặt bàn thờ ở đâu đúng, thì không được đặt đại mà phải tìm đến các chuyên gia phong thủy để tham khảo lời tư vấn. Hoặc tìm đến những địa điểm nhận lắp đặt bàn thờ tại nhà sẽ đảm bảo sự chuẩn xác hơn.

Dịch vụ lắp đặt bàn thờ tân gia ở đâu uy tín, chuẩn phong thủy?

Không Gian Gốm Bát Tràng – Hệ thống chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng đồ thờ gốm sứ cao cấp. Chúng tôi đã mở rộng thêm dịch vụ nhận lắp đặt bàn thờ tân gia theo cung hướng đẹp nhất hợp với mệnh của gia chủ.

Dựa vào từng không gian lớn hay nhỏ, chúng tôi sẽ tìm được vị trí và hướng phù hợp nhất để lắp đặt bàn thờ cúng

Đội ngũ nhân viên tận tình có kiến thức chuyên sâu về tâm linh sẽ biết cách xác định được vị trí nào “đáng đồng tiền” để đặt bàn thờ nhằm hút tài lộc và may mắn cho chủ nhà cùng các thành viên khác trong gia đình.

Những ai đang cần lắp bàn thờ gấp, Không Gian Gốm sẽ cử người xuống khảo sát không gian nhà bạn và tiến hành lắp đặt bàn thờ tân gia ngay sau đó. Quý khách có thể kiểm tra sau khi lắp đặt, nếu không hài lòng chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ lắp lại miễn phí.

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách sắp xếp và chọn đồ thờ sao cho hợp phong thủy nhất. Chúng tôi có rất nhiều mặt hàng thờ cúng với chất liệu men rạn, men nâu, men lam hay men ngọc.

Bộ thờ men rạn đắp nổi truyền thống

Bộ bàn thờ men ngọc 

Bộ bàn thờ men lam

Bộ bàn thờ dát vàng sang trọng

Bộ bàn thờ men rạn được tô vẽ thêm màu cam nổi bật

Dù là sản phẩm nào đều được chế tác kỹ xảo, nổi bật và sang trọng giúp cho không gian thờ cúng tại nhà thêm phần trang nghiêm và đẹp mắt. Để đặt lịch lắp đặt bàn thờ tân gia hoặc tư vấn các mẫu đồ thờ gốm sứ cao cấp, quý khách hãy gọi Hotline: 0912 992 544 để Không Gian Gốm hỗ trợ ngay nha!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo