Cháy bát hương thần tài là điềm gì? có sao không?

Bàn thờ thần tài thổ địa không quá xa lạ với mỗi gia đình Việt đặc biệt là các gia đình làm kinh doanh. Tuy nhiên hiện tượng cháy bát hương thần tài rất cần được quan tâm. Cháy bát hương thần tài là điềm gì? có sao không? câu trả lời sẽ có đầy đủ nhất trong những thông tin sau:

Ý nghĩa bát hương thần tài

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng ở Việt Nam. Thần tài thường được thờ chung với Ông Địa. Thần Tài là tinh thần là thiêng liêng màu nhiệm, còn tài là trí phi thường và cũng có nghĩa là của cải, tiền bạc.

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải trong gia đình. Thông thường, những gia đình buôn bán, kinh doanh đều đặt bát hương trên bàn thờ thần tài, ở cửa hàng hoặc tại nhà. Thắp hương, thờ cúng để mong rằng mang lại những điều thuận lợi trong việc kinh doanh, có nhiều tài lộc.

Lưu ý trong khi thờ thắp hương: Việc thắp hương cho bát hương thần tài cần thắp bằng cái tâm, khi thắp hương cần có tâm hồn thanh thản,… Thành tâm bao giờ cũng nhận được giá trị tốt.

Về Tâm linh, bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình. Bát hương thần tài cũng giống như những bát hương khác trong căn nhà. Việc cháy bát hương thần tài cũng rất quan trọng, đây được coi là một điềm báo trước sẽ có sự kiện gì đó sắp diễn ra trong gia đình chủ nhà đó. Vậy Cháy bát hương thần tài là điềm gì? có sao không?

Cháy bát hương thần tài là điềm gì?

Cháy bát hương thần tài hoặc chân nhang bị cháy là một hiện tượng có thể bắt gặp khi thắp hương trên bàn thờ. Cháy bát nhang Thần Tài có điềm báo gì đáng lo? Vì bàn thờ Thần Tài rất quan trọng đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chính vì Cháy bát nhang Thần Tài khiến không ít gia chủ lo lắng. Vậy cháy bát hương Thần Tài là điềm dữ hay lành?

Nguyên nhân dẫn đến việc cháy bát hương thần tài

Bát hương thần tài rất quan trọng đối với những người kinh doanh buôn bán. Có những công ty, gia đình thắp hương quá nhiều, cầu mong mua may mắn bán đắt dẫn đến tình trạng cháy bát hương thần tài.

Còn rất nhiều nguyên nhân cháy bát hương thần tài khác như:

  • Do chân nhang quá nhiều trên bát hương, đốt liên tục trong một ngày.
  • Gặp thời tiết hanh khô, những chân nhang đang đốt cháy bị quẹo ngã hoặc nén nhang đang cháy bén sang các chân nhang khác đã vô tình làm cho cháy chân nhang khiến bát hương Thần Tài bị bốc cháy.
  • Sơ xuất từ những yếu tố bên ngoài: con người, động vật vô tình làm đổ đèn, chân nến ảnh hưởng tới việc cháy bát hương thần tài.
  • Do gia chủ không thường xuyên dọn dẹp bàn thờ nói chung cũng như bát hương nói riêng.

Phần lớn chúng ta sẽ trở nên hốt hoảng và lo lắng không biết là cháy bát hương điềm dữ hay lành.

Cháy bát hương thần tài là điềm gì? có sao không?

Cháy bát hương thần tài là điềm gì? Những câu hỏi này thường bắt nguồn từ những người tin vào tâm linh. Họ cho rằng bát hương thần tài bị cháy sẽ báo trước một điềm không tốt cho gia chủ. Đó có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau: là các vướng mắc về tài chính, buôn bán làm ăn không được suôn sẻ hoặc gặp khó khăn trong công việc kinh doanh tại cửa hàng.

Thậm chí nhiều gia chủ còn nghĩ rằng có thể bị đối thủ chơi xấu sau lưng trong việc làm ăn cũng như trong đường công danh.

Cháy bát hương thần tài được chia làm hai loại:

  • Bát hương cháy hoá dương là hiện tượng cháy đùng đùng chân nhang bên trên. Cháy bát hương thần tài dạng này, lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, may mắn, làm ăn khấm khá.
  • Bát hương cháy hoá âm, là hiện tượng cháy âm ỉ ở dưới chân bát hương. Cháy bát hương thần tài trong trường hợp này chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả động hoặc bị mất tiền (cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…).

Cháy bát hương thần tài là điềm gì? có sao không? trường hợp này thật sự là điềm xấu và các gia chủ nên cẩn thận nếu không muốn có những điềm xấu cho gia đình của mình.

Thấu hiểu điều đó mà nhiều gia chủ đã mời thầy cúng về để làm lễ bốc bát hương thần tài ngay tại cửa hàng. Bởi nếu không làm cẩn thận bước này có thể sẽ không mang lại những may mắn, thuận lợi trong làm ăn.

Cách hóa giải cháy bát  hương thần tài

Cách hóa giải hợp lý để các bạn an tâm hơn khi gặp phải hiện tượng này, mời các bạn tham khảo:

  • Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà, hóa dương thì ngược lại rải sau nhà. Mua hoa quả thắp lễ. Hóa âm mua đồ chẵn, và hóa dương thì đồ lẻ….
  • Lưu ý thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bát và bàn thờ.
  • Khi thắp hương chú ý theo dõi, để ý không là dễ dẫn đến hoả hoạn.
  • Nên thắp đèn dầu hạn chế dùng nến bởi vô tình có thể thây ra hỏa hoạn.

Mua bàn thờ thần tài kèm đồ thờ cúng ở đâu?

Bàn thờ thần tài thổ địa là nơi thờ cúng linh thiêng trong mỗi gia đình. Nó không chỉ là nơi cầu may mắn mà nó còn là một trong những kiến trúc làm đẹp cho không gian nhà của bạn. Chính vì thế mà gia chủ cần đầu tư cho mình bộ bàn thờ trang trọng, đầy đủ và đẹp mắt nhất.

Khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi đến với cửa hàng Không Gian Gốm.

Một số mẫu mã, thiết kế bàn thờ, đồ thờ tại Không Gian Gốm:

 

 

Mua bình hút lộc bày trí chung với bàn thờ hoặc làm quà tặng dịp Tết

Bình hút lộc cũng là một trong những vật phẩm phong thủy thường được mọi người dùng bày trí chung với đồ thờ cúng nhằm giúp cầu nguyền mang đến nhiều tài lộc, may mắn và phú quý trong năm mới.

bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

Với các họa tiết Mã Đáo Thành Công – Phúc Lộc Thọ – Thuận Buồm Xuôi Gió – Chim Công Hoa Đào; dòng sản phẩm bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng cùng những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Khi lựa chọn bình hút lộc cho gia đình hoặc mua làm quà tặng khách hàng nên chú ý tìm hiểu ý nghĩa của từng họa tiết cũng như sở thích của người nhận để mua được vật phẩm phù hợp nhất.

bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết về mặt hàng bình hút lộc xin liên hệ qua website Battrangvn.vn; hotline 0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo