Chọn mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ – Tượng Phật đẹp giá tốt TPHCM

Chậu tắm Phật Đản Sanh là một trong những vật phẩm rất quen thuộc trong đại lễ Phật Đản. Đây là một trong những đồ lễ không thể thiếu khi thực hiện nghi thức tắm Phật. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa, thời gian lễ Phật Đản Sanh cũng như cách chọn mua chậu tắm Phật trong bài chia sẻ sau đây.

Chọn mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ - Tượng Phật đẹp giá tốt TPHCM
Chọn mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ – Tượng Phật đẹp giá tốt TPHCM

Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản Sanh

Đối với những người tu hành; Đức Phật ra đời chính là tượng trưng cho sự khơi mở tuệ giác. Theo Phật giáo; mọi con người sinh ra đều mang bản chất tốt đẹp. Nhưng đến khi trưởng thành thì bị sự vô minh của cuộc đời chôn vùi đi mất sự tốt đẹp sẵn có. Đức Phật cần xuất hiện để nhắc nhở con người trở về đúng bản chất của mình. Hơn thế; nhờ câu chuyện khổ hạnh tu hành của Đức Phật; người ta mới ngộ ra rằng phải bỏ qua ích kỷ; hờn giận; cái tôi;… thì mới đến được viên mãn.

Lễ Phật Đản Sanh là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm để tưởng niệm ngày Đức Phật ra đời. Ngày Phật Đản cũng là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật gồm Phật Đản; Vu lan; Thành đạo. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa; thuộc dòng họ Cồ Đàm; vương tộc Thích Ca. 

Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản Sanh
Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản Sanh

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở Việt Nam hằng năm được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ. Phật tử muôn nơi thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng qua các hình thức như dâng cúng; tặng hoa; đến nghe thuyết giảng và thực hành ăn chay, giữ Ngũ giới; thực hành bố thí và làm việc từ thiện; tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản Sanh
Nguồn gốc và ý nghĩa lễ Phật Đản Sanh

Lễ Phật Đản Sanh diễn ra khi nào?

Thời điểm Đức Phật Đản Sanh; đắc đạo và trở thành Đấng Giác Ngộ toàn năng đã trở thành một dấu son trong lịch sử Phật giáo nhân loại. Trong kinh điển có những điểm khác biệt nhất định về ngày đản sanh của Phật; cũng như về những mốc thời gian khác trong cuộc đời Đức Phật nhưng tựu trung lại đều thể hiện tương đối đầy đủ và cụ thể về bốn sự kiện trên.

Trong các tư liệu; giả thiết về năm Phật ra đời có rất nhiều; chênh lệch nhau đến gần 400 năm như các năm 1028; 1027; 685; 624; 566; 561; 558; 557; 520; 487; 466…trước Công nguyên. Phổ biến nhất là thuyết đức Phật sinh 624 trước Công nguyên; được cả Phật giáo Nam tông và Bắc tông đều chính thức thừa nhận năm này. Cùng với đó; từ xa xưa ngày 08 – 04 âm lịch được coi là ngày Đức Phật hiển thế. Trước những năm 1959; các nước Đông Á thường tổ chức ngày lễ Phật Đản Sanh vào ngày này. Tuy nhiên Đại hội Phật giáo Thế giới năm 1960 (họp ở Phnompenh, Campuchia) đã thống nhất lấy ngày 15 – 04 theo lịch mặt trăng làm ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh cho Phật tử toàn thế giới.

Chậu tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly
Chậu tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly

Các kinh sách Phật giáo không ghi rõ ngày sinh của Đức Phật Thích ca mà chỉ chép lại Đức Phật đản sinh trong một ngày trăng tròn tháng Vesaka theo lịch Ấn Độ. Chiếu theo lịch mặt trăng thì đó chính là tháng tư âm lịch; và theo lịch Ấn cổ, ngày trăng tròn chính là ngày mùng 8. Như vậy, ngày 08 tháng 04 theo lịch Ấn Độ cổ cũng chính là ngày rằm tháng tư theo lịch mặt trăng; hay âm lịch như chúng ta vẫn gọi.

Từ năm 1999 trở đi; ngày lễ Phật Đản 15 – 04 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ
Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Chọn mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ và tượng Phật Đản Sanh

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng tư âm lịch;  các Phật Tử cùng quý Thầy thường tổ chức lễ tắm Phật để kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra đời. Các Chùa thường trang trí rất trang nghiêm; đặt tượng Phật đản sanh lên trên chậu rồi từng người lên múc nước bằng gáo dừa tắm lên người Đức Phật. Đây là một ngày lễ rất quan trọng của Đạo Phật; và cũng là một nét đẹp của nền văn hóa tâm linh. Ngày lễ Phật đản sanh càng đến gần chúng ta càng thấy xuất hiện nhiều vật phẩm thờ cúng khác nhau. 

Chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ

Chậu tắm Phật Đản Sanh là vật phẩm thờ thường thấy trong ngày lễ 15 tháng 04 âm lịch. Theo truyền thuyết Phật Giáo kể lại rằng; khi Đức Phật được sinh ra, từ trên trời có chín con rồng hạ thế. Từ chín con rồng là chín dòng nước nóng lạnh để tắm rửa cho Ngài. Cũng vì lẽ đó mà cho đến ngày nay; Phật tử muôn nơi, đặc biệt là người Việt vẫn duy trì nghi thức tắm Phật trong Đại lễ Phật Đản. Chậu tắm Phật Đản Sanh được chế tác vừa để tái hiện lại hình ảnh chín con rồng phun nước tắm cho Phật. Vừa để giúp Phật tử muôn phương có thể dễ dàng thực hiện nghi lễ này tại nhà khi không có điều kiện tham gia đại lễ tại chùa chiền.

Chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ
Chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ

Chậu tắm Phật Đản Sanh ngày nay thường được làm bằng chất liệu gốm sứ. Với chất liệu gốm sứ cao cấp; chậu tắm Phật Đản Sanh vừa đẹp, vừa bền mà lại có độ tinh xảo cao hơn cả so với những loại chất liệu khác. Bên cạnh đó chậu tắm Phật gốm sứ được làm thủ công từ những nguyên liệu tự nhiên; tinh hoa của đất trời. Quá trình hình thành cũng phải trải qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng như phơi sương, nung nấu cho nên chúng hội tụ đủ ngũ hành tương trợ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ; mang giá trị tâm linh rất cao. Sản phẩm sở hữu nhiều mẫu mã; hình dáng; kích thước; bố cục.

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Bên cạnh chậu tắm Phật thì tượng Phật đản sanh cũng là vật phẩm mang ý nghĩa vô cùng cao quý và quan trọng. Ngài là người thiết lập nên xã hội bình đẳng và đem lại triết lý cho nhân loại. Tượng Đức Phật Đản Sanh là vật phẩm thờ cúng phong thủy thể hiện hình tướng khi Đức Phật vừa mới sinh ra ở vườn Lâm; Ngài đã bước đi 7 bước, có 7 đóa sen dưới chân nâng gót chân Ngài. Khi bước 7 bước; một tay Ngài chỉ lên trời; 1 tay ngài chỉ xuống đất; dõng dạc cất cao tiếng Sư tử hống “Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn – Nhất thiết Thế gian, sinh lão bệnh tử”.

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ
Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Tượng Phật đản sanh làm bằng gốm sứ là vật phẩm không thể thiếu trong ngày lễ 04 – 08. Gốm sứ cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến để đúc tượng hoặc làm đồ thờ; đồ phong thuỷ; tâm linh. Theo thời gian, gốm sứ vẫn chứng minh được giá trị nổi trội của mình bởi tính bền bỉ và vẻ đẹp vĩnh hằng. 

Nét đẹp của những bức tượng Phật Đản Sanh làm từ gốm sứ thể hiện ở độ sáng bóng của nước men và nét tinh xảo trong từng đường nét thủ công của sản phẩm. Những gia đình Phật tử đều rất ưa chuộng bởi sản phẩm này mang sức hút kỳ lạ. 

Nơi mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ uy tín TpHCM

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Không Gian Gốm; mọi người đã phần nào hiểu thêm về nguồn gốc, nghĩa của ngày lễ Đản Sanh; cũng như chọn mua được chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ thờ cúng phù hợp. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thờ; gia chủ cũng nên lưu ý rằng; việc thờ cúng quan trọng nhất vẫn là cái tâm và lòng thành kính của gia chủ. Khi thành tâm khấn vái thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm cung cấp chậu tắm Phật đản sanh gốm sứ uy tín; thì hãy ghé ngay đến một trong những chi nhánh của Không Gian Gốm.

Nơi mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ uy tín TpHCM
Nơi mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ uy tín TpHCM

Không Gian Gốm Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng gốm sứ chất lượng và có giá thành xuất xưởng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó; khi đến đây khách hàng còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên, chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy; giúp mọi người chọn lựa được những vật phẩm thờ ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay có câu hỏi về chủ đề thờ cúng Phật xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0912992544 hoặc trang web Battrangvn.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo