Cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ

 Cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ không phải ai cũng biết. Hình ảnh ông Phật di lặc cười tươi mang lại sự an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống của con người. Để giúp phật di lặc phát huy được ý nghĩa vô cùng đặc biệt này đừng quên bỏ qua bài chia sẻ sau đây:

> Để Phật  di lặc phát huy được hết chức năng của mình thì gia chủ cần biết và “nằm lòng” tất cả những yếu tố liên quan đến việc thờ cúng. Ngoài ra cũng cần tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong thờ cúng phật Di Lặc trong nhà, cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ.

Phật di lặc là ai?

Phật Di Lặc là vị Phật tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, bình an trong gia đình.

Hình dáng phật di lặc: Phật Di Lặc luôn nở một nụ cười hoan hỷ và có một chiếc bụng to thể hiện lòng từ bi rộng lớn.  Nhiều người truyền lại, chuyện vui buồn trong trần gian đều chứa được trong bụng đó của Phật Di Lặc. Khi xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy mà đức hạnh của Phật Di Lặc đó là sự hoan hỷ và khoan dung độ lượng.

Cách mọi người lấy may mắn từ phật di lặc  như thế nào:  rất nhiều người có thói quen lấy tay xoa bụng phật Di Lặc với mong muốn sẽ nhận được nhiều điều may mắn và bình an cho ngày mới.  Phật di lặc hay còn gọi là Phật cười

Mỗi vị Phật đều có những đức hạnh riêng nên việc thờ cúng tượng Phật cũng đều có ý nghĩa khác nhau.

Vậy việc thờ phật di lặc có ý nghĩa gì?

Thờ cúng phật di lặc mong muốn học được những đức hạnh tốt đẹp của các vị Phật và cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Theo quan niệm trong phong thủy, cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ cần phải quan tâm một cách đặc biệt. Không quá khó khăn, nhưng thực tế rất ít người để ý đến vấn đề này.

> Thờ phật Di Lặc có ý nghĩa mong muốn cuộc sống luôn vui vẻ, bình an, gặp nhiều may mắn và có sự khoan dung độ lượng trong cuộc sống.

Cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ

Vị trí đắc đia để thờ tượng phật Di Lặc:   Nên đặt tượng đối diện với cửa chính. Đồng thời, gia chủ nên đặt tượng phật ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Nếu không chọn được vị trí đẹp như trên thì nên đặt Phật di lặc ở đâu?  Gia chủ yên tâm, nếu không chọn được vị trí như trên thì các bạn có thể thay thế vị trí bằng cách chọn đặt tượng phật Di Lặc lên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng , nhưng lưu ý là có hướng đối diện với cửa chính.

Ngoài việc chọn vị trí đặt Phật di lặc thì hướng đặt cũng quan trọng đến các yếu tố phong thủy.  Gia chủ cũng có thể chọn đặt tượng phật Di Lặc theo các cung tốt trong phong thủy như:

+ Cung Sinh Khí

+ Cung Diên Niên

+ Cung Thiên Y

+ Cung Phục Vị

> Vị trí đặt tượng phật Di Lặc đơn giản nhất đó là các gia chủ có thể chọn đặt tượng ở hướng trùng với hướng của ngôi nhà để tránh phạm phải âm – dương thuận nghịch, để nhận được nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

Một vài lưu ý khác trong cách thờ cúng phật di lặc

Để mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ đừng quên bỏ qua hững lưu ý trong khi thờ cúng Phật Di Lặc

1/ Không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.

2/ Không đặt tượng phật Di Lặc xuống sàn nhà và những nơi ấm thấp vì đó là biểu hiện của sự bất kính.

3/  Không nên cất giữ tượng trong tủ, không đặt tượng gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, Không đặt dưới gầm cầu thang.

4/ Không cúng những món mặn. Phật Di Lặc cũng là người của nhà Phật, vì vậy mà khi thờ cúng, các gia chủ không được cúng đồ ăn mặn mà thay vào đó là cúng đồ chay.

5/ Phải có bàn thờ riêng, không thờ cung với bàn thờ khác.

6/ Muốn thờ các vị Phật khác chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà.

7/ Hoa sử dụng trong thờ cúng phải là hoa tươi và gia chủ nên chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa hồng . Cũng Phật Di Lặc nên chọn hoa có màu vàng, đỏ bởi đây là 2 màu cơ bản tượng trưng cho nhà Phật.

8/ Đồ cúng lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo được sự tươm tất, sạch sẽ và chỉn chu.

9/ Tuyệt đối không được đặt tượng phật Di Lặc ở hướng ngược với hướng chính của ngôi nhà.

Cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ cũng như những lưu ý quan trọng trong thờ cúng đã được battrangvn.vn mang đến các bạn một cách chi tiết và đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc thờ cúng Phật Di Lặc để giúp các thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn, bình an và thịnh vượng trong cuộc sống!

Ngoài ra, muốn mua tượng Phật Di Lặc được chế tác 100% từ gốm sứ Bát Tràng các gia chủ có thể liên hệ với cửa hàng Không Gian Gốm để được xem mẫu và lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Cửa hàng Không Gian Gốm là cửa hàng bán trọn bộ đồ thờ lớn nhất tại Tphcm. Ngoài Phật Di Lặc các gia chủ còn có thể lựa chọn cho mình những bộ đồ thờ cúng gia tiên, thờ phật, thần tại thổ địa chỉnh chu và trang nghiêm nhất.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo