Cách bày trí bàn thờ Ông Địa phù hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc

mẫu bát hương đẹp, trang trọng - Đồ thờ cúng Bát Tràng

Với những cửa hàng làm ăn, kinh doanh buôn bán chắc chắn không thể thiếu bàn thờ Ông Thổ Địa – Ông Thần Tài. Vậy làm thế nào để bày trí bàn thờ ông Địa phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đặt các vật phẩm thờ cúng bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng chỗ, phù hợp với ý nghĩa tâm linh và phong thủy. 

Cách bày trí bàn thờ Ông Địa phù hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc
Cách bày trí bàn thờ Ông Địa phù hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc – Hướng dẫn cách bày trí bàn thờ Ông Địa phù hợp phong thủy; mang lại may mắn, tài lộc, giúp công việc kinh doanh thuận lợi, ngày càng phát triển.

1. Nên đặt bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài ở vị trí nào? 

Bên cạnh cách bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sao cho đúng và ý nghĩa thì việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn các hướng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để công việc làm ăn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn có thể đặt dựa theo cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân. 

Cung Thiên Lộc là hướng Đông Nam, mang ý nghĩa đến đến nhiều may mắn, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt. Cung Quý Nhân là hướng Tây Bắc, mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp được các Quý Nhân phù trợ, giúp công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, luôn được bình an và gặp nhiều may mắn. 

1. Nên đặt bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài ở vị trí nào?
Nên đặt bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài ở vị trí nào?

2. Cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách 

Nếu sắp xếp bàn thờ có đĩa hoa quả ở giữa, Ông Thần Tài được đặt ở vị trí bên trái gần ống hương. Còn ông Thần Đất (ông địa) thích ngửi mùi hương của hoa nên được đặt ở phía bên phải nơi chưng hoa cúng. Đây là cách bày trí bàn thờ Ông Địa được hầu hết các gia đình áp dụng. 

Ngoài ra, trên bàn thờ còn được đặt thêm các vật phẩm trang trí khác như: 

  • Bài vị của Thần Tài – Thổ Địa: sẽ được đặt ở trong cùng, trên bài vị thường có dòng chữ nho mang ý nghĩa “chiêu tài tiến bảo”. 
  • 3 lọ chóe đựng “Gạo – Muối – Nước”: sẽ được đặt ở trung tâm bàn thờ, 3 lọ này sẽ được thay thế mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm. 
  • Bát nhang (bát hương): Nên mua các loại bát nhang làm từ gốm sứ, không có chữ nho. Sau khi mua về dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi mang đi thờ cúng. Bát nhanh sẽ đặt ở chính giữa, phía trên 3 hũ muối, gạo và nước. 
  • Đĩa trái cây (mâm bồng) và bình hoa: đĩa trái cây thường được đặt ở phía bên trái từ ngoài nhìn vào, bình hoa đặt phía bên phải. Khi cúng Thần Tài – Thổ Địa phải cúng hoa quả tươi, không dùng quả nhựa, hoa giả để cúng. 
  • Khay đựng 5 ly nước (Kỷ nước thờ): 5 ly nước sắp xếp theo hình chữ thập để tượng trưng cho 5 phương trong ngũ hành, giúp mang lại điều may mắn cho gia chủ. 
  • Thiềm Thừ: hay còn gọi là Ông Cóc nên được đặt quay hướng vô trong, tránh đối diện với cửa ra vào. 
  • Tượng Phật Di Lặc: đây và vị Thần có chức năng cai quản, ngăn chặn những việc làm sau trái của các vị Thần khác. Bạn có thể đặt trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài để công việc kinh doanh luôn được bình an, ổn định. 
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm: đèn dầu, nậm rượu, tỳ hưu, bát tụ lộc,…
2. Cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách
Cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách

Có thể bạn quan tâm:
Địa chỉ Cửa hàng bán đồ thờ cúng TPHCM
Một số mẫu lộc bình quà tặng tân gia – Tiêu chí chọn lộc bình quà tặng
Tổng hợp mẫu bát hương đẹp, trang trọng – Đồ thờ cúng Bát Tràng

3. Địa chỉ mua đồ thờ tại Bình Chánh, TPHCM uy tín – chất lượng 

Sau khi biết cách bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, bạn hãy tìm một địa chỉ mua đồ thờ cúng uy tín; chất lượng để lựa chọn được những vật phẩm ưng ý. Hiện tại, nếu bạn muốn tìm mua đồ thờ tại Bình Chánh, TPHCM hay tại các quận huyện tỉnh thành thì Không Gian Gốm Bát Tràng là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Tại đây có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng cao cấp; được sản xuất từ làng nghề truyền thống gốm Bát Tràng; đảm bảo chính gốc 100%. 

2. Cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách
Cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách

Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp; am hiểu về vực thờ cúng, tâm linh, phong thủy; chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những vật phẩm ý nghĩa để cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Từ đó, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi và ngày càng phát triển. 

Biết cách bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng chuẩn theo ý nghĩa tâm linh, phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua đồ thờ tại TPHCM; hãy liên hệ ngay với Không Gian Gốm Bát Tràng để được tư vấn nhanh nhất.

cách bày trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài
cách bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo