Cách bày bàn thần tài đẹp, đón tài lộc vào nhà

Bàn thờ thần tài là vật dụng quan trọng liên quan đến vấn đề tâm linh và phong thủy của người Việt. Với mong muốn giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi; cách bày ban thần tài đẹp, đón tài lộc vào nhà là băn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách bày bàn thần tài đẹp, đón tài lộc vào nhà
Cách bày bàn thần tài đẹp, đón tài lộc vào nhà – Bàn thờ thần tài là vật dụng quan trọng liên quan đến vấn đề tâm linh và phong thủy của người Việt. Vậy cách bày bàn thần tài đẹp, đúng chuẩn là như thế nào?

Những vật dụng trên bàn thờ thần tài

Trước khi tìm hiểu cách bày ban thần tài đẹp thì việc lựa chọn và mua sắm những vật dụng bàn thờ là điều đầu tiên cần phải chú ý đến. 

Theo như quy chuẩn được truyền lại từ xưa đến nay, đặc biệt là phù hợp với những yếu tố phong thủy; bàn thờ thần tài cần có những vật thờ sau:

 • Tượng Thần Tài, Ông Địa
 • Tượng ông Thần Tiền và Thần Phát.
 • Bài vị. Tuy nhiên nếu đã Thần Phát trên bàn thờ rồi thì không cần.
 • Lọ hoa thờ (bình hoa)
 • Dĩa đựng đồ cúng (mâm bồng)
 • Bình rượu / nậm rượu
 • Bộ ấm chén đựng nước, rượu
 • Đèn thờ
 • Bát hương
 • Hộp đựng búp hương
 • Kỷ chén thờ (ly nước thờ)
 • Ông Cóc ngậm tiền
Cửa hàng đồ thờ tại Quận 7, TPHCM được khách hàng đánh giá tốt
Những vật dụng trên bàn thờ thần tài

Ngoài ra gia chủ cũng có thể lựa chọn việc thêm hoặc bớt những vật dụng khác nhau tùy thuộc vào kích thước bàn thờ cũng như điều kiện kinh tế để có được cách bày ban thần tài đẹp mắt nhất có thể. Tuy nhiên phải đảm bảo ít nhất có những vật dụng sau: bài vị, tượng, bát hương, ấm chén đựng nước, rượu, đĩa đựng hoa quả, lọ hoa.

Cách bày bàn thần tài đẹp

01 Sắp xếp tượng Thần Tài

Cách bày bàn thần tài đẹp và đúng chuẩn là từ phía bên trái và từ ngoài vào. Theo đó ông Thần Tài sẽ nằm phía bên trái, Thần Phát sẽ nằm ở giữa và Ông Địa sẽ nằm phía bên phải. Đối với trường hợp không bày thần Phát thì cách bài trí bàn thờ vẫn đáp ứng theo như vị trí trên.

Cửa hàng đồ thờ cúng quận 1 uy tín và chất lượng Tphcm
Cửa hàng đồ thờ cúng quận 1 uy tín và chất lượng Tphcm

02 Cách bố trí bát hương

Bát hương bàn thờ đúng chuẩn là phải đặt ở chính giữa, trước và nằm giữa chân của Thần Tài và Ông Địa. Ngoài ra bát hương không bị che khuất hoặc giới hạn bởi mái của bàn thờ mà hương cắm phải tỏa lan ra bên ngoài.

03 Cách bày trí lọ hoa, kỷ chén thờ

Cách bày ban thần tài đẹp, đem đến nhiều may mắn thì lọ hoa phải được đặt ở phía bên phải. Ngoài ra dĩa đựng trái cây, những lễ vật dùng để thắp hương cũng như ông Cóc ngậm tiền vàng thì nên đặt ở phía bên trái. 

Đối với kỷ chén thờ của bàn thờ Thần Tài nên đặt 5 chiếc chén nhằm tượng trưng cho ngũ hành. Đây cũng chính là cách bày ban thần tài đẹp và cơ bản nhất hiện nay nhằm mang đến may mắn cho công việc và cuộc sống.

Cách bày bàn thần tài đẹp
Cách bày bàn thần tài đẹp

Cách thức lau dọn cho bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là một trong những vật dụng liên quan đến vấn đề tâm linh và phong thủy. Chính vì vậy không những cách thức bày ban thần tài mà việc lau dọn cũng cần đáp ứng theo quy trình và đảm bảo những lưu ý nhất định như sau:

 • Thắp hương để thông báo cho những vị chư thần, mời người rời tạm đi để lau dọn.
 • Sử dụng chậu nước sạch và khăn lau riêng để dọn bàn thờ.
 • Sắp xếp những đồ thờ vào chậu và rửa sạch bằng nước.
 • Dùng khăn sạch để lau tàn hương và bụi bẩn.
 • Đối với tượng Thần Tài, Ông Địa nên sử dụng chiếc khăn riêng, sạch để lau tượng.
 • Tuân thủ các cách bày ban thần tài đẹp, đúng chuẩn như ban đầu.
tượng thờ thần tài thổ địa
tượng thờ thần tài thổ địa

Đối với bàn thờ thần tài không chỉ dọn dẹp sạch sẽ mà ngay cả những lưu ý trong cách thức vệ sinh cũng thể thể bỏ qua. Đối với những lưu ý này sẽ giúp việc vệ sinh vừa sạch sẽ vừa có thể tránh việc phạm phải những lỗi sai gây ảnh hưởng đến những vị chư thần.

Lưu ý trong cách thức vệ sinh cho bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh cách bày ban thần tài đẹp, đúng chuẩn nhằm mang đến may mắn cho gia chủ thì cách thức vệ sinh cũng cần phải lưu ý đến. Theo đó phải thể hiện lòng thành tâm gửi tới những vị chư thần để tài lộc, vượng khí được như ý.

Cách bày bàn thần tài đẹp
Cách bày bàn thần tài đẹp

Cách bày ban thần tài đẹp, đúng chuẩn là một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến vấn đề tâm linh và phong thủy cần được lưu ý. Hy vọng với những thông tin về cách thức bày trí cũng như những lưu ý trong cách thức vệ sinh sẽ giúp mang đến vượng khí và tài lộc cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn cách bày bàn thờ tam cấp hợp phong thuỷ
Một số mẫu lộc bình quà tặng tân gia – Tiêu chí chọn lộc bình quà tặng
Tổng hợp mẫu bát hương đẹp, trang trọng – Đồ thờ cúng Bát Tràng

Địa chỉ mua đồ thờ thần tài thổ địa
Đồ thờ Bát Tràng Tphcm

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ đồ thờ thần tài thổ địa đẹp, chất lượng; hãy tham khảo ngay tại các cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng. Chúng tôi chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính gốc; giá tốt tại xưởng không qua trung gian. Sản phẩm thờ cúng đa dạng mẫu mã, màu men đẹp và cao cấp.

Sản phẩm thờ cúng đa dạng mẫu mã, màu men đẹp và cao cấp.
Sản phẩm thờ cúng đa dạng mẫu mã, màu men đẹp và cao cấp.
Địa chỉ mua đồ thờ thần tài thổ địa
Địa chỉ mua đồ thờ thần tài thổ địa Đồ thờ Bát Tràng Tphcm

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo