Bát cổ gốm sứ bát tràng

THÀNH TRIỆU PHÚ NHỜ MUA BÁT CỔ GIÁ 3USD

 

 

>>>> Bộ đồ thờ men rạn bát tràng

 

BÁT CỔ
HÌNH MINH HỌA

 

 

Một người tại mỹ đã mua một chiếc bát tại một sạp hàng bán đồ sứ tại Mỹ với giá chỉ 3 Usd tức chỉ 60.000 tiền Việt. Sau nhiều năm trưng bày trong phòng khách thì gần đây họ đã nhờ các chuyên gia đánh giá, Thật bất ngờ là chiếc bát gốm là một sản phẩm được sản xuất tính xảo, có tuổi đời khoảng 1000 năm tuổi. Chiếc bát này thuộc đời nhà tống , Sau đó chủ nhân của chiếc bát này quyết định mang đi đấu giá sản phẩm. Lúc đầu  những người tham gia đấu giá sản phẩm chỉ dự đoán chiếc bát cổ này có giá khoảng 200 đến 300 nghìn USD tuy nhiên sau cuộc cạnh tranh quyết liệt của những người tham giá đấu giá. Chiếc bát cổ được định giá lên tận 2,2 triệu USD tức khoảng 44 Tỉ đồng tiền Việt. Và chủ nhân mới là nhà buôn đồ cổ của Anh quốc.

 

Quả thật trong cuộc sống có nhiều điều không thể nào đoán trước được, Cho nên bạn cứ hi vọng đi, Rồi sẽ có một ngày điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình thôi.

Trên cuộc đời này, có những thứ mất đi rồi chúng ta mới thấy được giá trị của nó, ở đây đối với chiếc bát cổ giá 2,2 triệu đô. Khi đối với người biết thì nó là cả một báu vật, một minh chứng cho 1000 năm lịch sử phát triển của Con người, Một hoài niệm của một thời đại đã qua, một tinh hoa của gốm sứ mà bây giờ khó có thể chế tác lại. 

Tại Việt Nam có những làng nghề gốm sứ, đang tồn tại, có những làng nghề đang mai một dần, một phần do việc làm ăn khó khăn, một phần do nghệ nhân dần mất đi. Do đó đừng để giá trị lịch sử hàng nghìn năm của gốm sứ Việt Nam phải đi vào ngỏ cụt. Hơn ai hết, là một công dân việt Nam chúng ta phải biết Nân niu và giữ gìn nền văn hóa dân tộc.

 

 

Bài viết liên quan

Chùa Bát Bửu Phật Đài – Ngôi chùa Phật “cô đơn” ở Tp.HCM

Chùa Bát Bửu Phật Đài, còn được người dân gọi...

Cây lược vàng ngâm rượu

Cây lược vàng ngâm rượu có tác dụng gì ? chữa bệnh gì ?

Cây lược vàng đã được y học dân gian chứng...

đèn dầu bát tràng

ĐÈN DẦU BÁT TRÀNG BÁN Ở ĐÂU

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA ĐÈN DẦU   *Đèn dầu...