Bàn thờ thần tài gồm những gì ? mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Thờ cúng thần tài thổ địa ở Việt Nam ngày càng phổ biến. Liên tục những thông tin tìm kiếm về việc thờ cúng này ngày càng nhiều. Bàn thờ thần tài gồm những gì ? mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ? Những thông tin chia sẻ dưới đây hứa hẹn sẽ giúp các bạn có được những thông tin tuyệt vời nhất.

Bàn thờ thần tài gồm những gì ?

Lập bàn thờ thần tài gồm những gì ? Không quá cầu kỳ các gia chủ chỉ cần chuẩn bị những vật phẩm sau đây:

1/ Tượng ông địa, thần tài

Đã là bàn thờ thần tài thì sẽ không thiếu được tượng. Ở Việt Nam thì người ta thường thờ thần tài chung với thổ địa.  Nhiều người thắc mắc tại sao người ta thường thờ thần tài và ông địa chung với nhau.  Bởi thần tài mang lại may mắn, tiền tài. Còn ông địa cai quản đất đai, tránh những tai họa tai ương đến với gia chủ.

> Việc thờ chung thần tài thổ địa 2 ông là để chiêu tài và trấn sát.

2/ Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Tại các cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn những chiếc chóe có nắp đậy. Lưu ý các hũ này lúc nào cũng phải đầy và nếu vơi phải châm thêm vào. 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay mới.

3/ Bát nhang

Để việc thờ cúng linh nghiệm không thể nào thiếu bát nhang.  Bát nhang phải được gắn cố định để tránh việc bị xê dịch lúc lau chùi ban thờ sẽ khiến tài lộc bị động.

Tuy nhiên thì có một vài ý kiến cho rằng việc động ban thờ không liên quan tới bát nhang. Động ban thờ chỉ thực sự bị khi ban thờ được đặt ở những nơi gập ghềnh, nơi lối đi bị rung chuyển…

> Bát nhang là vật không thể thiếu trên ban thờ. Và việc bốc nhang cũng cần có nguyên tắc. Không thể bốc nhang tùy ý được. Ngay cả bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần tài thì các bạn cũng phải đặc biệt lưu ý vấn đề này.

4/ Bình hoa

Bình hoa trên bàn thờ thần tài bắt buộc phải có. Các gia chủ có thể sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng để trưng bàn thờ.  Bình hoa được đặt bên tay trái hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Hay một cách dễ nhớ là bình hoa được trưng bên phía ông địa.

5/ Dĩa trái cây

Khi cúng trái cây các bạn nên xếp ngũ quả tức là 5 loại trái cây. Dĩa trái cây không được cao hơn bát nhang. Đặc biệt là dĩa phải thấp hơn nhãn nguyệt của bát nhang để nhãn không bị che khuất.

> Trái cây có thể cúng hằng ngày. Đặc biệt là những ngày vía thần tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng cần trang trọng hơn.

Bàn thờ ông thần tài gồm những gì? đã được chúng tôi cập nhật đầy đủ trên đây. Không quá cầu kỳ nhưng nhất thiết phải có những  vật phẩm này mới có thể tạo ra một bàn thờ thần tài tâm linh.

Một số vật phẩm thờ cúng khác trên bàn thờ thần tài

Phật di lặc: Phật di lặc nhằm mục đích cai quản các vị thần. Tránh việc các thần làm điều sai trái.

> Phật di lặc biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc nên việc thờ phật cũng mang một ý nghĩa khác.

Tô sứ đẹp có rải hoa tươi: Chọn tô sứ nông lòng đổ nước đầy vào và rải cánh hoa tươi lên. Việc này có ngụ ý là giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Thiềm thừ: Thiềm thừ là linh vật chiêu tài bậc nhất. Tục truyền rằng thiềm thừ xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó sắp có tài lộc vào nhà. Chính vì vậy trên ban thờ thần tài thường thờ ông cóc để mong mang lại may mắn và tài lộc.

Tỳ Hưu: Tỳ hưu vốn là con của rồng. Những người kinh doanh thường hay thờ tỳ hưu với mong muốn công việc làm ăn tốt đẹp hơn.

 

> Lưu ý khi đặt tượng ông địa, thần tài: Lưu ý là tượng thần tài và ông địa cũng phân biệt vị trí. Ông địa thường ngồi ở phía tay trái của thần tài. Tức là nhìn từ hướng bàn thờ ra ngoài thì ông địa ngồi bên trái, thần tài ngồi bên phải ban thờ.

 

Đồ thờ cúng trên bàn thờ thần tài mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Làng Gốm Bát Tràng chuyên sản xuất đồ gốm sứ cao cấp, đa dạng về các loại hình sản phẩm như chén, bát, hộp sứ, lọ, bình, .. đặc biệt là các phẩm đồ thờ cúng.  Các vật phẩm thờ cúng nên chọn chất liệu gốm sứ. Bởi chất liệu này vừa bền vừa trang nghiêm đảm bảo mọi gia đình có không gian thờ cúng linh thiêng nhất.

Để mua trọn bồ đồ thờ, tượng thần tài các bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm. Các mặt hàng được sản xuất 100% gốm sứ Bát Tràng, đa dạng mẫu mã, kích thước thiết kế cho khách hàng lựa chọn.

Đồ thờ trên bàn thờ thần tài giá bán bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thiết kế mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên khi lựa chọn Không Gian Gốm các bạn có thể yên tâm, tất cả các đồ thờ cúng đều được lấy giá gốc.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu trọn bồ đồ thờ trên bàn thờ thần tài sang trọng và trang nghiêm nhất.

Bàn thờ thần tài gồm những gì ? mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ? không còn là vấn đề khó khăn khi lựa chọn chúng tôi. 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo