Bát sen thờ S2

Mã sản phẩm: 1013 - BSS2

Tên Sản phẩm : Bát sen S2

Chiều Cao        : 12 cm

Đường Kính     : 6 cm

Chất liệu           : Gốm sứ men xanh

Họa tiết             : Hoa sen

Kĩ Thuật SX          : Thủ Công vẽ tay

Xuất sứ             : Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Giá: 40.000

Vận chuyển toàn quốc , Vận chuyển miễn phí ở Thành phố Hồ Chí Minh
với hóa đơn >1 triệu đồng

Giới thiệu sản phẩm

Trong dân gian câu rất hay rằng:” có thờ, có thiêng, có kiêng ,có lành” quả không sai.Phong tục thờ cúng đã gắn liền với dân tộc việt  như một nên văn hóa đẹp một văn hóa “cây có gốc, sông có nguồn” .Bát sen thờ chính là một vật phẩm thờ không thể nào thiếu vắng trong bộ đồ thờ linh thiêng của gia đình,dòng họ .Bát thờ có nhiều loại ,trong đó thì bát sen với nền trắng vẽ tay được nghệ nhân gốm tạo hình lên trên bề mặt bát sen tạo nét tinh tế và uyển chuyển .Một nghệ thuật đẹp mắt khó cưỡng lại được.Bát sen thờ S2 được dùng để đựng gạo muối hoặc nước đặt lên bàn thờ bằng chính lòng thành của mình thì gia đình mới được ấm no hạnh phúc.

Bên cạnh đó, chọn lựa bát thờ đẹp còn thể hiện phúc đức của họ hàng gia chủ, bát sen thờ biểu hiện cho dòng họ đông đủ, sum vầy, đem đến sinh khí và tài lộc.

Ý nghĩa 

Phong tục thờ cúng của người Việt đã tồn tại qua hàng bao nhiêu thế hệ, chẳng biết được chính xác thời gian là bao lâu, chỉ biết người Việt vẫn duy trì và phát huy truyền thống lập bàn thờ : trong đó phải kể đến bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài, thổ địa. Bàn thờ trong mỗi gia đình chính là sợi dây liên kết giữa người sống và người chết, giữa người và thánh thần. Không chỉ là một hình thức tín ngưỡng tâm linh mà còn là nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Việc đăt bát sen trên bàn thờ gia tiên thể hiện sự tôn kính luôn tưởng nhớ đến người đã khuất ông bà tổ tiên.Cầu cho gia tiên phù hộ cho gia đình được ấm no hạnh phúc gia đình luôn được bình an.

Vị trí đặt trên bàn thờ

Vị trí đặt bát sâm trên bàn thờ: Thông thường, trên bộ bàn thờ, thay vì đặt các hủ chóe thì người ta sẽ đặt các bát sâm đồ thờ men rạn S1, vị trí tương đương với vị trí đ ặt các hủ chóe thờ theo hình bên dưới.

Đặc biệt vì bát sâm thờ cũng là vật phẩm thờ cúng quan trọng trên bàn thờ nên vệ sinh sạch sẽ luôn được thay gạo muối hoặc nước trong bát sâm thường xuyên.

Bát sen thờ S1 thuộc dòng men xanh cao cấp

Dòng sản phẩm gốm sứ men xanh vẻ kỹ của làng gốm thủ công Bát Tràng với nét đặc trưng của chất liệu men xanh bóng ra đời ở thế kỷ thứ 14, trải qua một quá trình phát triển với nhiều thay đổi và ngày càng đạt đến trình độ cao hơn nữa. Cho tới hôm nay, các dòng sản phẩm đồ thờ men xanh của Bát Tràng đều mang nét sang trọng, hài hòa toát sự tôn nghiêm khi được đặt chỉn chu trên bàn thờ của mỗi gia đình.

Kỹ thuật chế tác gốm sứ men xanh vẽ kỹ đã trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn mới có thể cho ra đời được một tuyệt tác gốm sứ tinh túy, sắc nét ở mọi góc nhìn. Trọn bộ Bát sen S1 men xanh vẽ thường là kiệt tác đồ thờ mà những người thợ gốm mang tặng cho đời. Từ khâu chọn đất sét, ủ đất sau đó nhào nặn tạo thành xương cốt gốm rồi đến từng động tác tỷ mỹ và mượt mà của đôi bàn tay khi tạo hình xương gốm trên những chiếc bàn xoay, mỗi một lọ đấu nhỏ là ra đời là một tâm huyết của người họa sĩ gốm.

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà Sản Xuất Và Phân Phối Gốm Sứ Tâm Linh Bát Tràng giá tận gốc

=> Tuyển đại lý toàn quốc

=> Chính sách hỗ trợ vận chuyển

=> Tư vấn lắp đặt phòng thờ 

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN SẢN PHẨM NÀY
Hoặc gọi: 0912 992 544
Email: khonggiangom@gmail.com
Showrooms KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG
Địa chỉ: 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , p. Tân Phong , Quận 7 Tp. HCM
Địa chỉ: 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình Tp. HCM
Xưởng sản xuất: làng gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm , Hà Nội
-