Uống trà có tốt cho sức khỏe

trà có tốt cho sức khỏe

Uống trà có tốt cho sức khỏe

 

uống trà có tốt cho sức khỏe

 

Những lợi ích và 13 tác dụng của trà đối với sức khỏe

 

*** Trà hay cà phê? Hãy xem xét những lợi ích sức khỏe của trà và thời gian tiếp theo bạn phải lựa chọn.

trà có tốt cho sức khỏe
*** Hãy chắc chắn rằng “trà” của bạn thực sự là trà. Trà thực sự được bắt nguồn từ một nhà máy đặc biệt chỉ gồm bốn loại: màu xanh lá cây, đen, trắng và trà ô long. Bất cứ điều gì khác (như “trà” thảo dược) không phải trong 4 loại trên thì không phải là trà. 

*** Trà có thể tăng cường  sức chịu đựng. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các catechins (chất chống oxy hóa) trong chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng của cơ thể đốt cháy chất béo như nhiên liệu, cải thiện độ bền cơ bắp .

trà có tốt cho sức khỏe
*** Uống trà có thể giúp giảm nguy cơ đau tim . Trà cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và thoái hóa .
Các chất chống oxy hóa trong trà có thể giúp bảo vệ chống lại  bệnh ung thư , bao gồm vú , đại tràng, trực tràng , da, phổi , thực quản, dạ dày, ruột non, lá lách, gan , buồng trứng , tuyến tiền liệt và bệnh ung thư miệng. Nhưng không chỉ dựa vào trà để giữ một cơ thể khỏe mạnh – trà là một phép lạ chữa bệnh khi chúng ta biết kết hợp.

trà có tốt cho sức khỏe
*** Rà giúp chống lại các gốc tự do . Chè là cao trong khả năng oxy gốc tự do hấp thụ ( “ORAC” để bạn bè của nó), mà là một cách nói rằng nó giúp phá hủy các gốc tự do (có thể gây tổn hại DNA) trong cơ thể.

 

*** Trà được dưỡng ẩm cho cơ thể.

 

*** Trà có thể bảo vệ khỏi tia cực tím. Chúng tôi biết điều quan trọng để hạn chế tiếp xúc với tia UV, và chúng ta đều biết những gì nó giống như cảm thấy bỏng . Các tin tốt là trà xanh có thể hoạt động như một back-up kem chống nắng .

 

*** Trà có thể giữ cho vòng eo thon thả. Trong một nghiên cứu, những người tham gia thường xuyên tiêu thụ trà nóng đã giảm vòng eo và giảm BMI hơn người tham gia không dùng. Các nhà khoa học suy đoán rằng uống trà thường xuyên làm giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa (trong đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh động mạch và đột quỵ), mặc dù điều quan trọng là phải nhớ rằng sự tương quan không bằng nhân quả .

trà có tốt cho sức khỏe
*** Uống trà thường xuyên cũng có thể chống lại một số tác động tiêu cực của thuốc và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi (tin tức tốt, rõ ràng, nhưng không phải là một biện minh cho những điếu thuốc ).

trà có tốt cho sức khỏe
*** Trà có thể có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất trong trà xanh có thể giúp bệnh nhân tiểu đường quá trình đường tốt hơn.

trà có tốt cho sức khỏe
*** Trà có thể giúp cơ thể phục hồi từ bức xạ. Một nghiên cứu cho thấy trà giúp bảo vệ chống lại sự thoái hóa của tế bào khi tiếp xúc với bức xạ, trong khi người khác phát hiện ra rằng trà có thể giúp làn da phục hồi trở lại sau phơi nhiễm .

trà có tốt cho sức khỏe
*** Trà xanh đã được tìm thấy để cải thiện mật độ khoáng của xương và sức mạnh .
*** Trà có thể là một đại lý có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về thần kinh, đặc biệt là các bệnh thoái hóa (nghĩ Alzheimer). Trong khi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ, polyphenol trong trà xanh có thể giúp duy trì các bộ phận của não điều tiết học và ghi nhớ.

*** Các nghiên cứu có vẻ thuyết phục, nhưng một con chuột không hoàn toàn giống con người. Hóa chất trong trà có thể phản ứng khác nhau trong phòng thí nghiệm hơn là trong cơ thể con người . Tannin (và những thứ tốt khác trong trà xanh) có thể không khả dụng sinh học đối với con người, có nghĩa là trà có thể không phải lúc nào lợi cho sức khỏe con người đến mức độ tương tự như trong phòng thí nghiệm nghiên cứu cho thấy.

 

 

Và bạn có thể mua ấm trà tử sa về để thưởng thức trà 

Bộ trà tử sa trăng vàng

Bộ trà tử sa trăng vàng

 

480.000VNĐThêm vào giỏ

Bộ trà tử sa trăng xanh

Bộ trà tử sa trăng xanh

 

480.000VNĐThêm vào giỏ

Bộ trà tử sa đỏ son ganh to

Bộ trà tử sa đỏ son ganh to

 

420.000VNĐThêm vào giỏ

ấm tử sa - Bộ Sản Phẩm Ấm Tử Sa Bát Tràng

Ấm chén tử sa đào đỏ 20111-DD

 

620.000VNĐThêm vào giỏ

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo