Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Bên cạnh những làng gốm truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam như Bát Tràng, Chu Đậu. Làng gốm cổ truyền Phù Lãng cũng là một trong số những làng nghề gốm sứ lưu truyền cho đến ngày nay. Khác với sự đông đúc, huyên náo như ở Bát Tràng. Gốm sứ Phù Lãng mang một vẻ đẹp riêng biệt, mộc mạc và đậm hình ảnh làng quê Việt Nam. Đồ gốm Phù Lãng cũng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Tại đây chuyên sản xuất các mặt hàng như: gốm sứ gia dụng, gốm sứ trang trí và sản phẩm gốm sứ thờ cúng. Đặc biệt, Phù Lãng nổi bật với các sản phẩm chum sành, hũ sành, bình đựng, vò gốm… Chum ngâm rượu phù lãng được nhiều người ưa thích hơn cả. Bởi những ưu điểm về chất lượng, sự đơn giản và giá cả phù hợp.


công dụng rượu bưởi» Hướng dẫn cách hạ thổ rượu đúng chuẩn

» 10 công dụng của rượu bưởi còn tốt hơn thuốc

» 10 loại trái cây dùng để ngâm rượu vừa ngon vừa dễ làm


Đôi nét về làng gốm Phù Lãng – Bắc Ninh – Việt Nam

Thuộc một trong số những làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt Nam. Phù Lãng được nhiều người Việt và du khách nước ngoài biết đến như một làng sản xuất và địa điểm du lịch thú v. ịLàng gốm Phù Lãng thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, . Nơi đây cách Hà Nội khoảng 60 km và cách sông Lục đầu khoảng 4 km. Phù Lãng nằm bên bờ sông Cầu và có nhiều bến đò ngang suốt ngày chở khách qua lại. Cái tên Phù Lãng ra đời từ cuối thời Trần đầu thời Lê. Vào thời kỳ này, Phù Lãng có 3 thôn: Trung thôn, Thượng thôn, Hạ thôn. Làng nghề Phù Lãng được trong và ngoài nước biết đến với nghề gốm truyền thống

Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Đồ gốm – chum ngâm rượu phù lãng với nét đẹp riêng biệt

Mỗi sản phẩm đồ gốm sứ tại những làng nghề tại Việt Nam đều có những điểm giống nhau và khác nhau. Sự khác biệt đó có thể được nhận ra bởi chất liệu làm gốm từ đất sét, hình thái sản phẩm và những họa tiết trên sản phẩm. Gốm Phù Lãng có nét sắc thái riêng biệt. Trong khi đồ gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với chum ngâm rượu đất nung, chum vò tráng men xanh men màu. Thì chum ngâm rượu phù lãng vẫn giữ nguyên bản chất mộc mạc của chất gốm, tạo ra những loại men độc đáo như men da lươn, men hạt.

Những sản phẩm gốm men nâu, nâu đen, vàng nhạt, vàng thẫm, vàng nâu… mà người ta gọi chung là men da lươn. Thêm nữa, nét đặc trưng nổi bật của gốm Phù Lãng là sử dụng phương pháp đắp nổi theo hình thức chạm bong, còn gọi là chạm kép, màu men tự nhiên, bền và lạ. Hình dáng chum ngâm rượu phù lãng mộc mạc, thô phác nhưng khỏe khoắn. Dường như bên trong từng món đồ gốm được tạo ra chứa đựng vẻ đẹp nguyên sơ của đất nung và lửa. chum ngâm rượu phù lãng rất đậm nét của điêu khắc tạo hình.

Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Các loại hình gốm Phù Lãng thông dụng hiện nay

Cũng như những làng gốm cổ truyền Việt nam khác. Làng gốm phù lãng sản xuất hầu hết các sản phẩm gốm thông dụng cho đời sống, tín ngưỡng, tâm linh. Gốm Phù Lãng tập trung vào ba loại hình chính:

 • Đồ gốm dùng trong tín ngưỡng (như : lư hương, đài thờ, đỉnh thờ, bát nhang, đèn thờ, lọ hoa, kỷ thờ, lộc bình…)
 • Đồ gốm gia dụng (gồm có : hũ gốm, lọ gốm , bình hoa, chậu hoa, chum vại sành, bình vôi, ống điếu…);
 • Đồ gốm trang trí (như : bình hoa kiểu, tranh gốm, tranh bộ tứ quý, tượng thú phong thủy, ấm hình thú như ngựa, voi…).
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Trong đó, các sản phẩm đồ gốm chiếm được nhiều thiện cảm và sự quan tâm của khách hàng là các loại chum ngâm rượu phù lãng.

Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Độc đáo chum ngâm rượu phù lãng

Đối với người Việt chúng ta thì thưởng thức rượu ngon là thói quen và cũng là nét văn hóa đặc trưng. Rượu không chỉ dùng để uống mà còn tham gia rất nhiều các hoạt động trong đời sống thường nhật của chúng ta. Các gia đình Việt vẫn thường hay ngâm một chum rượu thuốc, rượu bổ, rượu trái cây để trong nhà. Để dành cho những dịp đặc biệt, ngày lễ tết hội họp cùng gia đình, người thân.  

Chum ngâm rượu Phù Lãng luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các đấng mày râu. Vì tính chất mộc mạc của chất gốm cùng màu men truyền thống (men da lươn) được nung đốt ở nhiệt độ cao bằng củi rừng mà chum sành ngâm rượu của Phù Lãng đạt tiêu chuẩn về chất lượng nhất định.

Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Mua chum ngâm rượu phù lãng chính gốc có những ưu điểm sau:

 • Chum ngâm rượu phù lãng chất gốm dày dặn, màu sắc men truyền thống đẹp, bóng nhẹ
 • Gõ vào thân chum nghe tiếng kêu đanh vang
 • Sắc men da lươn mộc, thô nhưng chất mịn
 • Hình dáng chum ngâm rượu phù lãng hài hòa, cân đối, vững chắc không nghiêng ngả
 • Chum sành có độ thẩm thấu rượu, giải độc, an toàn cho người sử dụng
 • Dùng chum ngâm rượu phù lãng gốm sành có thể khử độc rượu (andehit – nguyên nhân gây đau đầu, chóng mặt)
 • Chum sành Phù Lãng có thể hạ thổ xuống đất hoặc để trong hầm rượu , nơi bóng râm không có ánh nắng mặt trời.

 

Chum ngâm rượu phù lãng thường được sản xuất với các kích cỡ trung bình và lớn. Thích hợp cho nhu cầu ngâm ủ rượu số lượng nhiều, ngâm rượu hạ thổ. Giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đạt được mục đích là ngâm rượu ngon, chất lượng.

Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?

Chum ngâm rượu phù lãng và Chum vò rượu sành sứ Bát Tràng

Đối với các sản phẩm gốm sứ nói chung và chum ngâm rượu nói riêng. Làng nghề Phù Lãng nổi tiếng với các loại chum rượu thô, mộc mạc màu men da lươn. Thì người anh em có tuổi đời lâu hơn lại nổi tiếng với nhiều sản phẩm Chum vò ngâm rượu đẹp. Chum ngâm rượu Bát Tràng cũng giống như Phù Lãng. Quá trình sản xuất chum sành chất lượng tốt phải trải qua khá nhiều công đoạn, chọn lọc kỹ càng.

Chum bình ngâm rượu Bát Tràng nổi bật ở các sản phẩm vò rượu gốm sứ tráng men và các loại chum sành đất nung không tráng men. Qua rất nhiều năm kinh nghiệm, Bát Tràng ngày càng cải thiện sản phẩm chum ngâm rượu sành sứ phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại. Những chiếc chum sành sứ Bát Tràng hoàn thiện cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

Các mẫu chum ngâm rượu Bát Tràng, vò sành ngâm rượu tiêu biểu có thể nhắc đến như:

 • Chum sành đất nung không tráng men
 • Vò sành sứ ngâm rượu tráng men xanh
 • Bình ngâm rượu gốm sứ tráng men màu
 • Chum vò đựng rượu vẽ họa tiết phong cảnh, quê hương, tranh dân gian
 • Chum vò rượu Tài Lộc phong thủy
 • Bình ngâm rượu sành sứ men nâu
 • Bình ngâm rượu có vòi
 • Chum ngâm rượu có quai xách

 

» XEM THÊM : Các mẫu chum đựng rượu Tài Lộc phong thủy mang vận may đến gia đình bạn

 

Các sản phẩm chum vò rượu gốm sứ Bát Tràng khá trau chuốt về mặt tạo hình, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chất lượng chum sành ngâm rượu Bát Tràng cũng được khá nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao.

Chum ngâm rượu Bát tràng gốm sứ đẹp thích hợp cho sử dụng:

 • Chum ngâm rượu, hạ thổ rượu (còn có thể đựng gạo đậu, thực phẩm khô tránh ẩm mốc, mói mọt)
 • Chum bình đựng rượu đẹp để trưng bày
 • Chum rượu bằng gốm sứ dùng ngâm rượu thuốc, rượu bổ, rượu chữa bệnh rất hiệu quả. Làm giảm tối đa lượng độc tố sản sinh trong quá trình ngâm rượu. Đàm bào an toàn sức khỏe cho người sử dụng

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM CHUM NGÂM RƯỢU GỐM SỨ 

» Bình ngâm rượu chum sành Bát Tràng


 

Quá trình sản xuất chum ngâm rượu phù lãng

Chum ngâm rượu phù lãng với màu men nâu mộc mạc , chất chum sành cứng đanh. Đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng để ngâm rượu  hoặc hạ thổ, mức giá cả khá mềm so với các loại chum vò sành ngâm rượu khác trên thị trường hiện nay.

 

Các công đoạn sản xuất chum ngâm rượu phù lãng

Sản phẩm chum ngâm rượu Phù Lãng được làm từ đất sét đỏ. Trải qua nhiệt độ nung đốt trong lò trên 1000 độ C. Sản phẩm chum ngâm rượu được chọn lọc kỹ càng ở khâu thành phẩm. Các sản phẩm đã qua kiểm tra nứt vỡ, rò rỉ, an toàn mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

» Công đoạn chọn đất và xử lý đất sét

Các sản phẩm gốm sứ quan trọng nhất là chất liệu đất, mà người ta thường gọi là “xương đất”. Chất liệu tạo nên chum ngâm rượu phù lãng mang nét riêng biệt không giống các làng gốm khác. Nếu như ở Bát Tràng nổi tiếng với nguyên liệu đất sét trắng, Thổ Hà có đất sét xanh. Đồ gốm sành phù lãng được chế tác nên bởi đất sét đỏ. Nguyên liệu xương đất này được lấy từ vùng Thống Vát, Cung Khiêm (Bắc Giang). Đất được chở về Phù Lãng theo đường sông (chủ yếu là sông Cầu).

Ðất để làm đồ sành phải là loại đặc biệt, có độ dẻo. Lấy được đất về, mẻ đất phải trải qua hàng loạt các công đoạn ban đầu như phơi cho đất bạc màu; trộn lẫn các lần đất; đập thành những viên nhỏ; cho “ngậm” nước. Sau đó xéo tròn, nề đất, chọn sạn, phá, sa cho tới khi đất phải thật nhuyễn mịn.

Dưới bàn tay của người thợ thủ công, đất sét được luyện thật nhuyễn, đảm bảo độ dẻo, mịn nhất định và được tạo hình trên bàn xoay bằng tay hoặc trên khuôn.

 

» Công đoạn tạo hình chum ngâm rượu phù lãng

Về mặt tạo hình, gốm Phù Lãng được sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong nghệ thuật tạo dáng. Nhưng tóm lại có 2 phương pháp cơ bản : là tạo hình trên bàn xoay (làm trong gốm gia dụng và trên gốm trang trí). Phương pháp thứ 2 là in trên khuôn gỗ hoặc khuôn đất nung rồi dán ghép lại (đồ thờ cúng, đồ tín ngưỡng). Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên đều nhằm đạt được hiệu quả tối đa về hai phương diện kinh tế và thẩm mỹ.

 

» Công đoạn tráng men chum ngâm rượu phù lãng

Chất liệu làm men tráng gồm có: Tro cây rừng (loại cây mà khi đốt, tàn tro trắng như vôi, như tàn thuốc. Ngày nay nghệ nhân Phù Lãng thường dùng tứ thiết (lim, sến, táu, nghiến), hai là vôi sống (vôi tả), ba là sỏi ống nghiền nát, bốn là bùn phù sa trắng. Bốn chất liệu này, sau khi sơ chế trộn đều với nhau theo một tỷ lệ nhất định rồi để khô, đập nhỏ cho vào nước, gạn qua rây bột, từ đó chế thành một chất lỏng quánh, vàng như mật ong. Khi sản phẩm còn ẩm, người thợ dùng chổi lông quét men lên bên ngoài của sản phẩm một lớp mỏng thích hợp rồi đem phơi. Sau khi quét men và phơi khô, sản phẩm có màu trắng đục.

 

» Công đoạn nung chum ngâm rượu phù lãng

Sau công đoạn vào men và tạo màu, phơi khô, sản phẩm được đưa vào lò nung ở nhiệt độ đến 1.000 độ C. Nhiệt độ cao để đảm bảo gốm sành nâu có lớp da ngoài đanh mặt, nhẵn bóng và chắc.

Một lò thường được từ 500 -1000 sản phẩm và phải đun liền trong ba ngày ba đêm. Hoặc tùy theo từng sản phẩm mà thay đổi lượng nhiệt trong lò cho phù hợp. Nhờ sự biến nhiệt khác nhau tạo ra những vết táp trên bề mặt gốm mà không phương pháp nào có thể thay thế nổi.

 

Những sản phẩm chum ngâm rượu phù lãng đạt tiêu chuẩn phải có màu da lươn vàng óng độc đáo hay màu cánh gián. Khi gõ vào thân chum ngâm rượu phù lãng có tiếng đanh vang.

Nếu vẻ đẹp của gốm sứ Bát Tràng là sự đa dạng về nước men, những nét vẽ tinh tế. Thì chum gốm của Phù Lãng được tạo nên từ sự dân dã, mộc mạc của nước men da lươn.


ĐỊA CHỈ MUA CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Không gian gốm Bát Tràng là hệ thống chuỗi cửa hàng Đồ gốm sứ chính gốc Bát Tràng. Không gian gốm có xưởng sản xuất tại làng gốm Bát tràng – Gia Lâm – Hà Nội và hàng loạt các cửa hàng gốm sứ trải dài trên cả nước.

Khách hàng muốn mua chum ngâm rượu gốm sứ, bình ngâm rượu, vò rượu, hũ gạo tài lộc, hũ gạo gốm sứ cao cấp, chum ngâm rượu hạ thổ giá rẻ… Có thể đến mua trực tiếp tại Không gian gốm. Chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách ưu đãi cho khách hàng. Đặc biệt là đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình của Không gian gốm sẽ tư vấn cho bạn chính xác sản phẩm mà bạn cần.

HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC MUA HÀNG:

 • Liên hệ với nhân viên tư vấn – bán hàng của Không Gian Gốm qua số điện thoại Hotline
 • Tham khảo sản phẩm chum rượu hạ thổ và tiến hành Đặt hàng online trên website
 • Xem mẫu và mua hàng trực tiếp tại hệ thống showroom Không Gian Gốm
 • Tham khảo, tư vấn, xem giá và đặt hàng trên kênh Facebook Không Gian Gốm
 • Nếu anh chị các bạn cần mua số lượng nhiều, hãy liên hệ ngay với chung tôi (qua hotline, email) để nhận được sự hỗ trợ và mức giá tốt nhất nhé
Chum ngâm rượu phù lãng là gì ? Mua ở đâu ? Giá bao nhiêu tiền ?
Địa chỉ mua chum ngâm rượu uy tín chất lượng TPHCM Đà Nẵng – toàn quốc

CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM
✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI ĐÀ NẴNG

✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

ĐẶT HÀNG QUA HOTLINE:
☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713
☏ Đà Nẵng : 0915 599 363


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat