Điểm qua những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam “cầu gì được nấy”

Từ lâu việc đi chùa cúng bái đã trở thành truyền thống văn hóa của người Việt. Không chỉ trong những dịp lễ Tết đặc biệt; người ta đi chùa bất kỳ lúc nào để tìm đến sự tịnh tâm, an yên. Sau đây là danh sách những ngôi chùa linh thiêng nhất ở miền Nam mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy lưu lại và ghé thăm khi có thể nhé!

Điểm qua những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam “cầu gì được nấy”
Điểm qua những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam “cầu gì được nấy”

Chùa Bà Đen (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – Tây Ninh

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua danh tiếng của Chùa Bà Đen; một ngôi chùa nổi tiếng nằm lưng chừng ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ; tại ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Để tham quan ngôi chùa này du khách có thể đi bộ, dùng cáp treo hoặc hệ thống máng trượt độc đáo được cung cấp tại đây. Chùa sở hữu kiến trúc cổ điển với tuổi thọ hơn 300 năm hình thành và phát triển. Đây là nơi thờ tự Bà Đen – tức Linh Sơn Thánh Mẫu; Phật Thích Ca; Bồ Tát Di Lặc; Bồ Tát Quan Âm; Thập Bát La Hán cùng nhiều vị Bồ Tát khác. Tương truyền rằng “Bà” rất hay hiển linh; luôn phù hộ cho người dân và thiện tín mười phương.

Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam - Chùa Bà Đen
Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam – Chùa Bà Đen

Chùa Bà – Châu Đốc, An Giang

Lại một ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam trưng thờ tượng bà nhưng lần này là Bà Chúa Xứ. Khi bước chân vào Chùa Bà nằm tại dưới chân núi Sam thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang; bạn sẽ không chỉ cảm nhận được sự linh thiêng trong đời sống tâm linh mà còn có cơ hội tham quan ngôi chùa với kiến trúc tuyệt đẹp; cùng với đó là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến Chùa Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách ghé đến tham quan, cúng viếng. Người dân nơi đây hiện còn lưu truyền rất nhiều câu chuyện xung quanh về sự linh thiêng của Bà. Đây có lẽ là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến An Giang.

Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam - Chùa Bà Châu Đốc
Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam – Chùa Bà Châu Đốc

Thiền Viện Trúc Lâm – Đà Lạt

Người ta thường biết đến Thiền Viện Trúc Lâm như một địa điểm tham quan, du lịch tuyệt đẹp mỗi khi ghé thăm Đà Lạt; nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất nằm tại miền Nam. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km; Thiền Viện Trúc Lâm tọa lạc trong một khuôn viên rộng 25ha trên đỉnh núi Phượng Hoàng bên khu vực hồ Tuyền Lâm. Đây cũng là một trong ba Thiền Viện lớn nhất Việt Nam thuộc phái Trúc Lâm. Tuy không có bề dày lịch sử khi chỉ mới khánh thành vào năm 1994; tuy nhiên đây là nơi tu hành của rất nhiều tăng ni, phật tử và bạn cũng có thể nghe ngóng những điều thần bí được người dân lưu truyền tại đây.

Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam - Thiền Viện Trúc Lâm
Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam – Thiền Viện Trúc Lâm

Chùa Ngọc Hoàng – Thành Phố Hồ Chí Minh 

Chùa Ngọc Hoàng hay còn có tên là chùa Phước Hải tọa lạc tại 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1 là một ngôi chùa lâu đời trên đất Sài Gòn. Đây vốn là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế do một người tên Lưu Minh xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ thứ 20 theo kiểu kiến trúc Trung Hoa. Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2; thờ các vị Phật; Ngọc Hoàng; Kim Thoa Thánh Mẫu; ông Tơ bà Nguyệt; 12 bà Mụ sanh và Thần Tài. Nơi đây cũng được biết đến là ngôi chùa cầu con linh nghiệm nhất ở Việt Nam. Những cặp vợ chồng hiếm muộn thường thành tâm cầu con ở đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Bên cạnh cầu con thì chùa Ngọc Hoàng cũng được nhiều người tìm đến để cầu duyên. Người dân quan niệm; chỉ cần thành tâm thắp hương, khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” và sờ vào tượng ông Tơ bà Nguyệt Thì sẽ được se duyên.

Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam - Chùa Ngọc Hoàng
Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam – Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Tiên Châu – Vĩnh Long

Địa điểm cuối cùng trong những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu và chùa Tiên Châu nằm trên bãi Tiên bên cánh trái sông Cổ Chiên; thuộc cù lao An Bình (ở ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn là một công trình kiến trúc cổ độc đáo thu hút nhiều du khách ghé đến thăm quan. Trong chùa tôn trí hai pho tượng lớn là tượng Phật Di Đà và tượng Phật Di Lặc. Xung quanh là tượng Tam Thế Phật; tượng Phật Thích Ca tọa thiền; Phật Thích Ca đản sinh; Địa Tạng Bồ Tát; Phật Chuẩn Đề; tổ sư Bồ Đề Đạt Ma; Thập điện Diêm vương; Ngọc Hoàng Thượng đế; Nam Tào, Bắc Đẩu; Tiêu Diện Đại Sĩ Hộ Pháp… tất cả đều được chạm khắc khéo léo và được sơn son thếp vàng công phu. Ngoài ra, bên ngoài chùa còn có vườn cây trái sum suê chín thơm mát hứa hẹn cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam - Chùa Tiên Châu
Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam – Chùa Tiên Châu

Trên đây là những ngôi chùa linh thiêng ở miền Nam mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng phần nào giúp cho mọi người tìm được nơi cầu nguyện linh ứng. Song có người cho rằng; Phật là tại tâm, phúc đến từ tâm nên không cần nhiều lễ bái hay cầu cúng; không cần tham gia nhiều hội hè; đức tin lòng thành được gửi gắm qua những hành động đẹp; việc tử tế; giúp người giúp đời đó là cách hành lễ giản dị mà ý nghĩa.

Mọi thắc mắc hay có câu hỏi nào về đồ thờ cúng, tâm linh xin liên hệ với chúng tôi qua website Battrangvn.vn hoặc hotline 0912992544 để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo