Hướng dẫn cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất

Không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác chắc chắn bạn cũng sẽ nghe nhắc đến việc cầu con, cầu duyên ở chùa NGỌC HOÀNG. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất. Nếu bạn đang muốn thực hiện việc này hoặc tò mò thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài chia sẻ sau đây nhé!

Đôi nét về chùa NGỌC HOÀNG

Chùa Ngọc Hoàng ở đâu?

Chùa Ngọc Hoàng là cái tên quen thuộc với người Sài Gòn từ rất lâu. Tuy nhiên thì tên chính thức của nó là chùa Phước Hải. Ban đầu, chùa Ngọc Hoàng là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892 và sau đó được mở rộng ra và có thờ Phật nên trở thành chùa.

Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM  và chỉ cần nói tên chùa là người dân ở TPHCM đều biết.

Chùa Ngọc Hoàng có gì đặc biệt?

Gọi là chùa nhưng chùa ở đây rất ít thấy tượng phật, la hán ngoại trừ tượng phật bà nghìn tay nghìn mắt ở chánh điện. Điện lớn của chùa thờ Ngọc Hoàng cùng hai bên là chư vị quan chức nhà trời.

Bên cạnh đó chùa còn thờ thần tài, thổ địa và nhiều vị khác. “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ được thờ ở bên trái chính điện, đây là nơi cầu con cái nên thường đông đúc nhất. Cái khác nữa giữa chùa Ngọc Hoàng so với những ngôi chùa khác là thay vì tự ý để khách thắp nhang khấn nguyện thì ở đây có thêm người của nhà chùa giúp đỡ. Và mọi người xem đó như một sự kết nối với đấng thần linh.

Sự thật về việc cầu con, cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Tục thờ cúng 12 Mụ bà – Mẹ sanh rất được phổ biến tại nhiều gia đình, nhất là ở các miền quê. Theo quan niệm dân gian từ ngày xưa, 12 mụ bà là người nắn hình người cho bé từ lúc thai sinh.

Tại chùa Ngọc Hoàng nơi mà cúng bái nhiều nhất có thể kể đến đó là phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và Kim Hoa thánh mẫu. Theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt sẽ cầu được tình duyên mau đến. Sờ vào tượng Thánh mẫu cùng các tượng mụ bà sẽ cầu được con. Người nào muốn cầu con trai hay con gái thì vuốt vào tượng tương đương rồi sau đó xoa lên bụng mình.

Có thể nói, không gian thờ này lúc nào cũng đông nghịt người và dày đặt khói hương, từ ngày Rằm cũng như ngày thường đặc biệt là mỗi dịp lễ, Tết.

Ai hay lui tới Chùa Ngọc Hoàng?

Với mỗi người khi đi chùa, chắc chắn ai cũng có mong muốn cầu bình an, cầu sức khỏe cho gia đình… Và đặc biệt là những cặp vợ chồng đến để cầu con; những bạn trai, gái đến để cầu tình duyên.

Không phải mỗi người chỉ đến đây 1 lần rồi thôi mà họ thường lui tới rất nhiều lần, thậm chí là đạt được ước nguyện thì sau đó vẫn mua trái cây, nhang đèn, hoa tươi đến cúng tạ lễ Mẹ. Và khi con họ đầy tháng thì mang xôi chè đến cúng lần nữa. Đó là một trong những hình thức tạ lệ đơn giản; chứ không cần cúng bái, tạ lễ gì phức tạp và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất

Hướng dẫn cách cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Những người đang mong muốn cầu con thì đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm phía bên trái chánh điện. Vì từ lâu đã quá nổi tiếng với việc cầu con nên rất nhiều người thường đổ về đây. Ở khu vực  này, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách thập phương cách cúng bái.

Dẫu không ai dám khẳng định về sự linh thiêng trong việc cầu con là như thế nào; nhưng có thể thấy ở chùa Ngọc Hoàng có hẳn một không gian riêng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu. Đây cũng chính là nơi các cặp vợ chồng đến cầu con cái.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết được Kim Hoa Thánh Mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sanh nở ở chốn nhân gian. Bên dưới Kim Hoa thánh mẫu ở chùa Ngọc Hoàng là tượng 12 Mụ Bà – Mẹ Sanh Mẹ Độ mỗi bên 6 người với các tư thế khác nhau. Bà lo việc nặn đầu đứa trẻ, bà khác lại nặn chân, người nặn mắt, người dạy trẻ tập đi, tập nói…

Để tiến hành khấn nguyện cầu con, ở chùa Ngọc Hoàng các cặp vợ chồng hay mua nhang đèn, hoa và trái cây dâng lên cúng Thánh Mẫu và 12 bà Mụ.

Khi khách đến và mong muốn cầu con sẽ được đeo vào cổ tay một sợi chỉ màu đỏ. Điều đặc biệt ở đây là khách có thể cầu con trai hoặc gái và thủ tục của nó cũng tương tự nhau.

Nếu cầu con trai thì sau khi làm thủ tục khấn nguyện sẽ treo vòng chỉ vào các bức tượng bên phải, cầu con gái thì treo bên trái. Sau đó xoa vào bụng bà mụ 3 cái đồng thời xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng tượng trẻ con dưới chân bà mụ 3 cái, rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa.

Hướng dẫn cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng

Không biết từ bao giờ, chùa Ngọc Hoàng đã trở thành nơi cầu con của các cặp đôi vợ chồng hiếm muộn. Kể cả phụ nữ, thanh niên trắc trở trong chuyện tình cảm cũng đổ về đây để cầu duyên. Tượng ông Tơ bà Nguyệt được đặt bên cạnh Không gian thờ Thánh Mẫu, 12 Mụ bà; nên ngoài cầu con thì khách hành hương có thể cầu tình duyên tại đây.

Cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng tương tự như việc cầu con. Khách thấp hương và khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.

Tiếng đồn về sự linh tiêng trong việc cầu tình duyên tại nơi đây cũng không hề kém gì so với việc cầu con vì thế mà lúc nào chùa cũng đông nghẹt người.

Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa Ngọc Hoàng – ngôi chùa được xem là linh thiêng nhất HCM này diễn ra hằng ngày.

Việc cầu con, cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng có thật sự linh thiêng?

Nói về sự linh nghiệm trong việc cầu con, cầu duyên, thực tế không ai có thể khẳng định được vấn đề này. Chuyện cầu xin thần Phật là tùy tâm và tùy duyên. Không phải bất cứ việc gì khi cầu khấn cũng thành hiện thực, tín ngưỡng trong việc thờ cúng bao đời vốn là để con người khi khổ đau, tuyệt vọng nhất trao gửi niềm tin và có nơi làm chỗ dựa tinh thần. Hãy là những người thờ cúng tín ngưỡng đúng cách; tin tưởng không có nghĩa là mê tín, để kẻ xấu lợi dụng moi tiền của.

Lưu ý việc cầu con không phải là cứ cầu là có mà chúng ta phải nhờ đến y học. Cầu con hay cầu duyên thực tế chỉ là một trong những biện pháp giúp tâm an, tăng thêm sự tin tưởng. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên làm nhiều việc thiện, tâm an bình thì phước lành sẽ sớm đến nhé.

Hướng dẫn cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất hứa hẹn sẽ là những thông tin cần thiết đối với rất nhiều người. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé!

Mua đồ thờ cúng gốm sứ cao cấp tại TPHCM

Bên cạnh việc đi chùa cầu nguyện, thì một số gia đình lại lựa chọn cho mình cách thờ cúng tại nhà. Việc thờ cúng thực chất không quan trọng về vấn đề quy mô mà nó phải bắt nguồn từ trong thâm tâm người cầu nguyện. Chỉ cần thành tâm cúng bái, những điều tốt lành, những mong ước sẽ đến với bạn.

đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Vì vậy nếu không thích chốn đông người hay không có điều kiện để ghé thăm những ngôi chùa; mọi người nên bày trí một không gian thờ tự ngay trong chính ngôi nhà của mình. Và để thể hiện lòng thành kính cũng như tôn trọng các vị tổ tiên, thần Phật được thờ; gia chủ nên sắm sửa các vật dụng thờ cúng cao cấp và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, trang nghiêm nhất.

đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Với chất liệu gốm sứ cao cấp; các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và chọn mua nhiều đặc biệt là trong dịp Tết. Khi đến với Không Gian Gốm, bên cạnh các sản phẩm chất lượng cùng mức giá xuất xưởng; quý khách hàng sẽ được tư vấn bởi các nhân viên am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi qua website Battrangvn.vn; hotline 0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng để được phục vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo