Bình cắm hoa cỡ lớn Bát Tràng mua ở đâu?

Bình cắm hoa cỡ lớn

Bình cắm hoa cỡ lớn cũng tương tự như những mẫu bình cắm hoa thông thường. Điểm khác biệt nằm ở kích thước của bình hoa. Bình hoa lớn thường cao hơn và có thể dùng để trong trưng bày hoặc trang trí nhà cửa. Bình cắm hoa cỡ lớn thường là bình thuỷ tinh hoặc bình gốm sứ. Bình thuỷ tinh tuy trong suốt nhưng với đặc tính dễ vỡ, khá khó sử dụng khi trưng bày. Chính vì vậy khi cắm các loại hoa dáng cao, người ta thường dùng bình hoa gốm sứ. Đặc biệt là bình hoa gốm Bát Tràng. Sau đây, hãy cùng Bát Tràng Việt Nam tìm hiểu thêm về bình cắm hoa cỡ lớn nhé!

Lọ hoa vuốt tay cổ đứng dáng cao
Lọ hoa vuốt tay cổ đứng dáng cao

Tại sao phải chọn bình cắm hoa cỡ lớn?

Cắm hoa là hoạt động cần có sự sáng tạo và mắt thẩm mỹ. Bình cắm hoa là nguyên liệu không thể thiếu khi cắm hoa. Thông thường, đối với những không gian vừa và nhỏ thì gia chủ sẽ ưu tiên cắm bình hoa nhỏ. Bình hoa lúc này cùng với loài hoa cắm sẽ là vật trang trí, làm nổi bật không gian xung quanh. Bình hoa lớn cũng có những chức năng trên, nhưng thêm vào đó là khả năng làm vật trưng bày.

Các mẫu bình cắm hoa cỡ lớn
Các mẫu bình cắm hoa cỡ lớn

Bình cắm hoa cỡ lớn cắm được với những loại hoa thân dài, cành cao. Với bình hoa cỡ lớn, bạn có thể sáng tạo ra những kiểu mới khi cắm cho phù hợp.

Tiêu chí chọn mua bình cắm hoa cỡ lớn chất lượng

Xương gốm có chắc chắn hay không

Xương gốm là yếu tố quyết định một bình hoa có tốt hay không. Xương gốm của bình hoa dày dặn, khi cầm có cảm giác nặng tay mới là bình hoa gốm tốt. Bình hoa lớn chất lượng sẽ được nung trong lò ở nhiệt độ cao, thường là trên 1200-1300 độ C. Ở nhiệt độ này, bình hoa sẽ loại bỏ được tạp chất và chất độc có thể gây hại cho sức khỏe. Nhờ nung lò ở nhiệt độ cao, sự chênh lệch giữa chất men và nhiệt độ còn tạo ra những màu men độc đáo.

Lọ cắm hoa hai quai men lam dày chắc
Lọ cắm hoa hai quai men lam dày chắc

Tỉ lệ bình hoa và phòng

Không phải tất cả phòng trong nhà đều có thể trưng bày bình hoa cỡ lớn. Bình hoa đẹp, phong cách độc đáo nhưng cũng cần hài hoà với nơi mà nó được bài trí. Bố trí bình hoa lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích của không gian. Ví dụ như một không gian nhỏ thì không hợp với việc đặt một bình hoa cỡ lớn. Và tất nhiên một không gian rộng cũng sẽ không phù hợp với việc đặt một bình hoa quá bé.

Lọ xoài khía men hoả biến và cành hoa tỉ lệ 1:2
Lọ xoài khía men hoả biến và cành hoa tỉ lệ 1:2

Nếu đặt bình hoa lớn ở phòng khách thì bạn cần chú ý nơi đặt bình hoa cho hợp lý. Bình hoa gốm sứ đẹp phụ thuộc vào ánh mắt nhìn của bạn, mọi người xung quanh. Vậy nên hãy đặt bình hoa ở một nơi mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy. Một bình hoa lớn đẹp cũng phải phù hợp với yếu tố phong thủy thì mới trở nên hoàn hảo.

Kiểu dáng bình hoa

Dáng bình hoa là yếu tố chủ quan, là do bạn nhìn nhận và đánh giá. Bạn có thể chọn dáng bình hoa theo sở thích cá nhân hoặc theo phong cách mà mình hay cắm. Bình cắm hoa cỡ to cũng có nhiều loại với những hình dáng thú vị. Nếu bạn đã quá quen với những bình hoa thông thường, có thể đổi sang bình dáng chuông, dáng ly,… Những bình hoa gốm sứ nghệ thuật sẽ thay đổi tâm trạng của bạn khi cắm hoa.

Bình hoa gốm Bát Tràng cỡ lớn
Bình hoa gốm Bát Tràng cỡ lớn

Những kiểu dáng ngày càng mới lạ của bình hoa cỡ lớn có thể dùng để chưng hoa với nhiều phong cách hơn. Bình hoa lớn, cổ đứng có thể giữ cành hoa đứng thẳng, không nghiêng ngả hay rơi đổ. Với bình hoa dáng này, bạn có thể dùng để cắm các loại hoa thân cỏ, thân thảo.

Bình cắm hoa cổ đứng vuốt tay
Bình cắm hoa cổ đứng vuốt tay

Với những bình hoa cao nhưng có miệng loe hay miệng rộng, bạn có thể cắm các hoa thân gỗ. Phổ biến và dễ định hình phong cách cắm hoa có hoa hồng, hoa mai hoặc hoa đào,… Khi cắm bình hoa cỡ lớn miệng dáng loe không phải quá chú ý đến tính đối xứng. Với đặc tính mở rộng và loe tròn thì bạn có thể tạo dáng hoa lưỡi liềm, hình chữ L,… 

Một số mẫu bình hoa cắm lớn

Bình hoa vuốt tay dáng chuông

Bình cắm hoa dáng chuông hợp với những loài hoa có màu sắc rực rỡ tươi mới. Ví như cam hồng vàng hay đỏ, cùng với cách cắm hoa xòe rộng ra xung quanh. 

Lọ hoa vuốt tay dáng chuông
Lọ hoa vuốt tay dáng chuông

Bình hoa vuốt tay cổ cao

Các loại bình cắm hoa dạng trụ lớn phù hợp với những loại hoa thân cao như hoa ly, hoa huệ,… Với dáng thân hình trụ đứng, bình có thể đảm bảo tốt vai trò cung cấp đủ nước cho hoa. Hoa được giữ nước sẽ tươi lâu hơn.

Bình hoa cỡ lớn cổ cao Bát Tràng
Bình hoa cỡ lớn cổ cao Bát Tràng

Bình hoa dáng lộc bình

Các loại bình hoa dáng lộc bình có thể cắm cùng nhiều loài hoa dễ tìm trên thị trường. Hoa sen, hoa ly, hoa huệ hoa hồng hay các loài hoa thân gỗ như tuyết mai hay cành mận cũng có thể cắm với bình hoa dáng lộc bình.

Bình hoa dáng lộc bình cỡ lớn
Bình hoa dáng lộc bình cỡ lớn

Bình hoa dáng miệng loa

Đây là dạng bình hoa mới, miệng và chân đế loe rộng như cái loa. Phần thân bình hoa thắt nhỏ lại như chiếc eo. Bình hoa to, dáng cao và có hình dáng như thế này sẽ thích hợp với các loại hoa cao. Hoa thân dài, mọc nhánh um tùm xung quanh cùng khá thích hợp.

Bình hoa dáng loa cỡ lớn
Bình hoa dáng loa cỡ lớn

Bình hoa dáng choé

Bình hoa dáng choé có thể dùng cắm hoa dạng toả tròn hoặc hình chóp trụ đều đẹp. Bình cắm hoa lớn dáng choé giúp cho những loài hoa như hoa ly, hoa hồng định hình chắc chắn. Bạn có thể thay thế bằng bình hoa dáng lu có phần thân hẹp hơn một chút. Như vậy bình hoa trông sẽ thon thả và gọn gàng hơn

Lọ ngàn hoa dáng chóe ngàn hoa
Lọ ngàn hoa dáng chóe ngàn hoa

Mua bình cắm hoa to ở TP HCM

Mua bình cắm hoa cỡ lớn không khó, quan trọng là bạn phải tìm được địa chỉ uy tín. Bình hoa cứng cáp, cắm được nhiều kiểu và nhiều loại hoa có thể kể đến bình hoa gốm sứ Bát Tràng. Bình cắm hoa gốm sứ cỡ lớn Bát Tràng ngày càng có nhiều dáng mới lạ, phục vụ khách hàng.

Lọ hoa vẽ tay gốm Bát Tràng
Lọ hoa vẽ tay gốm Bát Tràng

Với những phần thắt nhỏ ở đáy bình và cổ, bạn có thể dễ dàng tạo hình và cố định. Bình hoa có dáng cao khá thông dụng nên có thể tận dụng để cắm nhiều loài hoa khác nhau. Sự đơn giản trong mẫu mã cũng giúp bình hoa dễ dàng sử dụng trong nhiều dịp. Cả cắm hoa ngày thường lẫn ngày Tết, ngày giỗ.

Quý khách hàng muốn mua bình hoa cỡ lớn gốm Bát Tràng có thể đến cửa hàng Không Gian Gốm. Ưu điểm khi mua sắm các mặt hàng gốm sứ trực tiếp tại cửa hàng là quý khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm, chiêm ngưỡng các mẫu bình gốm tận mắt. Không những vậy, quý khách sẽ còn được nhân viên tư vấn các mẫu bình hoa đẹp mới xuất kho. Quý khách hàng ở xa có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 309 713 để được tư vấn nhanh nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo