Bát sâm đồ thờ men rạn S2

Mã sản phẩm: 1011-BSS2

Tên Sản phẩm : Bát sâm đồ thờ men rạn S1
Chiều Cao        : 12 cm

Đường Kính     : 6 cm

Chất liệu           : Gốm sứ men rạn đắp nổi giả cổ

Họa tiết             : Rồng cách Điệu

Kĩ Thuật SX      : Thủ Công vẽ tay

Xuất sứ             : Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Giá: 30.000

Vận chuyển toàn quốc , Vận chuyển miễn phí ở Thành phố Hồ Chí Minh
với hóa đơn >1 triệu đồng

Giới thiệu sản phẩm

Bát sâm đồ thờ cúng ý nghĩa trong thờ cúng

Việc để lựa chọn đồ thờ cúng trong bộ bàn thờ thì bát thờ sâm là vật phẩm thờ không thể thiếu trong thờ cúng.Phong tục thờ cúng của người việt được truyền từ nhiều thế cho đến ngày nay việc thờ cúng cũng không hề kém phần quan trọng , chính vì vậy tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền mà các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ của mỗi gia đình được thay thế cho phù hợp. Bên cạnh việc đặt các hủ chóe thờ thì số đông còn lại lựa chọn những chiếc bát sâm đồ thờ cúng để đựng muối gạo nước sạch dâng lên bàn thờ.

Đặc biệt, bát sâm đồ thờ men rạn S2, vật phẩm thờ cúng bằng men rạn cao cấp xuất hiện trên bàn thờ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt : tượng trưng cho mong ước đầy đủ và sự thành kính mà con cháu, bề tôi muốn dâng lên ông bà, tổ tiên và thần linh. 

Bát sâm thuộc dòng gốm sứ đồ thờ cúng ben rạn đắp nổi

Dòng sản phẩm gốm sứ thờ cúng men rạn cổ đắp nổi với nét đặc trưng của một bài men cổ với những vết rạn nứt cùng chi tiết đắp nổi trên bề mặt sản phẩm tạo một cảm giác cổ kính nhưng tinh tế cho từng sản phẩm.Ở những chiếc bát sâm đồ thờ men rạn S1 này, người thợ sản xuất mô tả lại hình dáng chiếc bát truyền thống bao đời nay của dân tộc Việt bằng sự kết hợp độc đáo giữa chất men rạn giả cổ và họa tiết rồng đắp nổi tinh xảo tạo nên điểm nhấn ấn tượng từ nhiều góc nhìn.

 

Các hoa văn họa tiết như hình rồng, phượng, hoa, mây, sóng thủy ba,… được đắp nổi hoặc khắc chìm lên đồ sành sứ, các hoa văn này sẽ được sử dụng một loại men khác để vẽ lên, có thể là men ngọc, men nâu,… hoặc có thể sử dụng 2 – 3 loại men khác nhau để vẽ lên hoa văn (ví dụ: mây dùng men ngọc để có màu xanh, rồng và phượng dùng men nâu để có màu vàng nâu). Sự kết hợp giữa các dòng men được người thợ Bát Tràng sử dụng nhuần nhuyễn và xuất hiện trên sản phẩm gốm sứ từ những năm thế kỷ 14. 

Vị trí đặt bát sâm trên bàn thờ: Thông thường, trên bộ bàn thờ, thay vì đặt các hủ chóe thì người ta sẽ đặt các bát sâm đồ thờ men rạn S1, vị trí tương đương với vị trí đ ặt các hủ chóe thờ theo hình bên dưới.

Đặc biệt vì bát sâm thờ cũng là vật phẩm thờ cúng quan trọng trên bàn thờ nên vệ sinh sạch sẽ luôn được thay gạo muối hoặc nước trong bát sâm thường xuyên.

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà Sản Xuất Và Phân Phối Gốm Sứ Tâm Linh Bát Tràng giá tận gốc

=> Tuyển đại lý toàn quốc

=> Chính sách hỗ trợ vận chuyển

=> Tư vấn lắp đặt phòng thờ 

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN SẢN PHẨM NÀY
Hoặc gọi: 0912 992 544
Email: khonggiangom@gmail.com
Showrooms KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG
Địa chỉ: 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , p. Tân Phong , Quận 7 Tp. HCM
Địa chỉ: 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình Tp. HCM
Xưởng sản xuất: làng gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm , Hà Nội
-