Lộc Bình Bát Tràng Đẹp Tphcm

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Giới Thiệu Một Số Thông Tin Về Lọ Lộc Bình Bát Tràng

Nếu như nói đến Bát Tràng thì có thể nghĩ ngay đến những sản phẩm khá nổi tiếng đã làm nên thương hiệu Làng Gốm Thủ Công với tuổi đời cả nghìn năm này đó chính là những lọ lộc bình Bát Tràng độc đáo. Những đôi lọ lộc bình được sản xuất thủ công hoàn toàn và được chế tác bằng nhiều loại chất liệu men gốm khác nhau do những nghệ nhân nơi đây đã kì công xây dựng công thức trong nhiều đời sản xuất của gia đình.

Các đôi lọ lộc bình được phân loại thành nhiều dòng sản phẩm theo tên của dòng men gốm mà nghệ nhân dùng để chế tác nên bộ sản phẩm. Thực sự có rất nhiều dòng Lộc bình với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng thống nhất và chung quy lại chúng ta có thể gọi tên chúng theo những dòng dưới đây :

Những dòng lộc bình Bát Tràng đẹp

Lộc bình hay còn có tên gọi khác là lục bình, trước đây trong thời phong kiến trong nhà các quan viên không thể nào thiếu đi bộ sản phẩm lộc bình Bát Tràng cao cấp, nó được ví như là một thứ dùng để chứa đựng lộc trời, lộc vua ban để trong nhà và không bị chảy lộc ra ngoài. Ngày nay lộc bình còn mang một ý nghĩa phong thủy quan trọng trong ngủ hành tương khắc tương sinh, thay đổi vận mệnh của gia chủ nếu như sử dụng các sản phẩm Lọ Lộc Bình đúng cách.

1 Dòng lọ lộc bình men rạn giả cổ

– Các đôi lọ lộc bình men rạn giả cổ hiện nay là niềm khao khát của một bộ phận những người yêu thích và nghiên cứu về phong thủy nói chung cũng như về Lộc Bình Bát Tràng nói riêng. Sản phẩm đã định vị được chổ đứng trong lòng khách hàng bở ở chỗ chất liệu men rạn giả cổ độc đáo . Dòng men rạn giả cổ là dòng men được tạo thành bằng cách sử dụng một công thức pha chế men độc đáo, khi nung sản phẩm ở nhiệt độ cao thì lớp men ngoài bề mặt sẽ tạo ra những vết nứt ly ti như các vết chân chim chạy dài khắp bề mặt sản phẩm lọ lộc bình.

– Sản xuất được dòng sản phẩm này cực kì khó, ngoài sự am hiểu về công thức pha chế men còn thêm cả sự chính xác trong viếc xử lý nhiệt nung và xử lý độ dày của lớp men. Để có thể tạo ra được dòng lộc bình men rạn giả cổ này thì chắc chắn nghệ nhân đã trải qua không ít lần thất bại, thiệt hại về công sức cũng như tiền bạc thời gian….

– Trong quá trình sản xuất các sản phẩm lộc bình men rạn giả cổ thì các nghệ nhân lại sáng tạo ra các dạng biến tấu khác như  : Lộc Bình Men rạn giả cổ bọc đồng, lộc bình ben rạn giả cổ đắp nổi, lộc bình men rạn giả cổ đắp nổi bọc đồng…… Mỗi sản phẩm lại có sự độc đáo và độ khó khác nhau.

– Đôi lọ lộc Bình men rạn giả cố có mức giá khá cao, nếu như là hàng thường thì thấp nhất cũng phải tầm 7 đến 8 triệu đồng một cặp.

2. Dòng lộc Bình men xanh

– Dòng sản phẩm lộc Bình men xanh Bát Tràng được phát triển dựa trên nền tảng chất men gốm sứ truyền thống từ bao đời của cha ông, tuy nhiên tùy vào mức độ đầu tư của nghệ nhân mà cũng hình thành nen những đôi lộc bình với chất lượng nghệ thuật và giá trị hoàn toàn khác nhau. Những đôi lọ lộc bình Bát Tràng men xanh được sử dụng phương pháp vẽ tay thủ công, những thợ vẽ chuyên nghiệp nhất sẽ thực hiện công việc hằng ngày của mình bằng những nét vẽ uốn lượng, nặng nhẹ khác nhau. Chính vì được vẽ bằng phương pháp thủ công, xắp xếp bố cục nội dung hình ảnh rõ ràng mà những bộ đôi lộc bình Bát Tràng men xanh như là một bức tranh phong thủy sống động.

– Tùy theo từng nội dụng của hình ảnh vẻ trong lộc bình, mức độ tinh xảo mà giá của nó giao động lên xuống, Các nghệ nhân cũng tiến hành bọc đồng cho sản phẩm hoặc chia sản phẩm ra làm 2 loại vẽ kĩ và vẽ thường ( vẽ kĩ là những sản phẩm có chi tiết chau chuốt, vẽ thường thì sản phẩm gồm những hình ảnh dễ )

3. Dòng Lọ Lộc Bình dát vàng

– các sản phẩm lộc bình dát vàng thông thường được xây dựng từ nền tảng lộc bình men rạn giả cổ, biến tấu thêm một số nội dụng cho phù hợp với phối cảnh của sản phẩm. Những sản phẩm lộc bình dát vàng vừa kết hợp hài hòa giữa sản phẩm lộc bình độc đáo và nghệ thuật thủ công dát vàng tinh luyện.

  • Bộ sản phẩm thể hiện sự sang trọng và độc đáo, thích hợp để làm quà biếu quà tặng, hoặc sử dụng cho từ đường nhà thợ họ tộc…….

– Dù là sản phẩm lộc bình dòng nào đi chăng nữa thì vẽ đẹp của sản phẩm lộc Bình Bát Tràng xứng đáng để chúng ta có thể xếp nó vào một trong những sản phẩm để đời của nền văn hóa nghệ thuật dân tộc.