Lộc bình Bát Tràng – Phân Phối Lộc Bình Bát tràng tphcm

Lộc bình Bát Tràng

Lộc bình Bát Tràng được biết đến như một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi của làng nghề gốm sứ thủ Công Bát Tràng. Những bộ lộc bình đẹp mắt độc đáo với các dòng men đặc biệt có thể cho ta những trải nghiệp tuyệt vời về một nền nghệ thuật gốm sứ thủ công độc đáo bật nhất tại Việt Nam Hiện Nay. Có thể cảm nhận được đỉnh cao của nghệ thuật vẽ, khắc, chạm, trổ và chế tác gốm sứ qua những tác phẩm lộc bình bát tràng.

 

KHUYẾN MÃI HOT!

Hot ! Chào mừng 30/4 -1/5 giảm giá 15% sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tại cửa hàng 21 Cộng Hòa - Phường 4 - Quận Tân Bình- Thành phố Hồ Chí Minh , Vận chuyển toàn quốc!

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Cất cánh niềm đam mê gốm sứ bất tận – Nhà phân phối gốm sứ Bát Tràng uy tín Bật Nhất Hiện Nay Tại Tphcm.

 

Địa Chỉ :

Phía Bắc  : Số 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

Phía Nam : Số 21 Cộng Hòa, F4 Quận Tân Bình, Tphcm.

Xưởng     : Thôn 5, Làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 


Lọ Lộc Bình Bát Tràng tại tphcm

=>> Chuyên cung cấp lọ lục bình Gốm sứ Bát tràng tại tphcm

=>> Showroom Lục Bình Bát Tràng tại 21- Cộng Hòa – P.4 Quận Tân Bình.

=>> Hỗ trợ vận chuyển tận nhà , đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp


Có nhưng loại lộc bình Bát tràng nào ?

Có rất nhiều loại lộc bình Bát Tràng, mỗi loại lại được đặt tên theo dòng men chế tác nên sản phẩm hoặc chính những hình ảnh trực quan mà ta có thể nhìn thấy trên sản phẩm bộ lộc bình. Làng nghề Bát Tràng vơi lịch sử tồn tại và phát triển cả nghìn năm đã sản sinh ra rất nhiều, rất nhiều loại lộc bình độc đáo, dưới đây là một số sản phẩm lộc bình thường gập và có ý nghĩa mà nhiều người tìm kiếm.

Lộc bình Bát Tràng Tùng – Trúc – Cúc – Mai

 

lộc bình
<span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 20px;"><em><strong>Lộc bình tại tphcm</strong></em></span>

 

– Thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống. 

-Đặc biệt bức tranh phong cảnh 4 mùa được khắc họa nổi trên nền gốm sứ Bát Tràng vô cùng uyển chuyển, đẹp mắt. Màu men rạn giả cổ càng tạo thêm nét riêng có cho sản phẩm.  Hoàn toàn được tạo nên từ phương pháp thủ công truyền thống bởi đôi bàn tay khéo léo của người thợ, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn đôi lọ lộc bình tứ cảnh này!

-Sản phẩm dùng thích hợp để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng.

 

 Lộc bình Bát Tràng Phúc Lộc Thọ.

 

 

lộc bình bát trang
<span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 20px;">Cặp Lục Bình Bát Tràng</span>

 

 

Ý nghĩa của 3 vị thần này được giải thích như sau:
 
Phúc thần chủ về của cải và hạnh phúc, đứng cao hơn hai vị thần Lộc, Thọ và luôn được đặt ở giữa.
 
Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng.
 
Thọ thần chủ về trường thọ, có đầu trọc, một tay cầm trái đào và tay kia chống gậy. Một số tranh vẽ Thọ thần còn có một con nai. Nai cũng là biểu tượng của trường thọ.
 
Phúc, Lộc, Thọ luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng nhất của vận may. Sự hiện hữu của họ đảm bảo sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc.

-Sản phẩm lọ lộc bình vẽ phúc lộc thọ kết hợp tất cả những điều trên mang lại phúc lành cho gia chủ. Men rạn cổ phù hợp với những ngôi nhà cổ, được đặt trang trọng trong phòng thờ, 2 bên tủ thờ bằng gỗ. Hoặc cũng có thể bày ở phòng khách làm vật trưng bày, dùng làm quà biếu, quà tặng bạn bè, cấp trên

-Lọ lộc bình Bát Tràng được nung ở 1.200 đến 1.300 độ nên bền màu theo thời gian, độ bền sản phẩm cao. Họa tiết vẽ tay mềm mại tinh tế, được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của người thợ gốm, màu sắc ấn dưới lớp men rạn ẩn hiện vô cùng đẹp mắt.

 

Lộc Bình Bát Tràng Ngũ phúc – hạc 5 con

 

22a

  • Hạc được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Người ta tin rằng hạc trong nhà hoặc ngoài vườn sẽ mang đến sự hòa thuận và hạnh phúc.
  • Theo quan niệm về thuật phong thủy truyền thống, chim là loài được coi là biểu tượng của sức mạnh, biểu tượng của những cơ hội mới. Chim cũng được ví von như biểu tượng cho tình duyên và sự thịnh vượng.
    Là loài chim có bộ lông vô cùng đẹp, công được coi là biểu tượng của phượng hoàng trên mặt đất, màu sắc của bộ lông cùng ” nghìn con mắt” ở đuôi được coi là yếu tố may mắn, thúc đẩy danh tiếng cũng như tăng cường bảo vệ người thân. Với bộ lông tuyệt đẹp như vậy, công biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu 🙂
  • Lọ lộc bình đôi công và chim hạc được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống, nét vẽ uyển chuyển tinh tế hiện lên trên nền đất trắng trong, ẩn hiện dưới nền men bóng như bức tranh tuyệt đẹp.
  • Sản Phẩm được nung ở nhiệt độ 1.300 độ, bền màu theo thời gian, có thể dùng để trưng bày trong phòng khách, hoặc cơ quan, hay làm quà biếu tặng trong dịp tân gia cũng rất hợp.

 

Lộc bình Bát Tràng Cá Chép vượt Ngũ Môn

 –  Theo văn hóa dân gian, cá chép là biểu trưng cho nghị lực, ý thức vượt hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, và thành công trong thi cử, học tập với mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng“, còn Trăng có hình tròn. Bức tranh là sự kết hợp hài hòa, và là biểu tượng của sự hoàn mỹ, viên mãn.

 –   Trong bức tranh ” Lý ngư vọng nguyệt “, Cá chép trong bức tranh không hướng về trăng trên mặt nước mà lại hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước (biểu tượng tìm về cái chân thật, cái bản ngã của một giá trị đích thực)

Lộc Bình Lý Ngư Vọng Nguyệt
<span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 20px;">Lộc Bình Lý Ngư Vọng Nguyệt</span>

 

Lộc Bình Bát Tràng ” Phúc – Mãn – Đường “

 –  Lọ lục bình gốm sứ cao cấp sản xuất tại Bát Tràng, luôn được mọi người ” ưu ái ” và được ví như một bức tranh đẹp đặt trong nhà, để ngắm hoặc để bày thì đều rất ưng mắt!  

  –  Bởi lẽ, mỗi chiếc lọ lục bình bằng sứ đều được khắc họa theo một nét riêng, gồm 2 kiểu vẽ cơ bản:

  –  Có thể được vẽ đối nhau ( theo bức tranh tô họa 4 loài cây, tượng trưng cho 4 mùa trong năm của Việt Nam: Xuân – Hạ – Thu – Đông, đó là: Cây mai – Cây tùng – Cây trúc – Cây cúc – Cây mai) hoặc 4 loài linh vật quý theo dân gian xưa lưu truyền lại ( Long – Lân – Quy – Phượng, còn được gọi tắt là ” Long – Ly – Quy – Phượng)

  –   Có thể được vẽ các cảnh giống nhau như hình ảnh Bộ ba Tam Đa ( Ông Phúc – Ông Lộc – Ông Thọ), Hươu vàng may mắn mang đến tài lộc hoặc vẽ cảnh Lý Ngư Vọng Nguyệt ( Là kiệt tác của dòng tranh dân gian đông hồ, còn được gọi là ” Cá chép trông trăng)

Lộc Bình "Phúc Mãn Đường"
<span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 20px;">Lộc Bình “Phúc Mãn Đường”</span>

 

Lộc Bình Bát Tràng Hươu vàng may mắn

  • Hươu vàng là biểu tượng cho một cuộc sống lâu dài và khả năng chịu đựng tốt, là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Cách đọc tiếng hươu trong tiếng Trung Quốc cũng gần giống vỡi cách đọc của từ thu nhập. Chính vì vậy, loại động vật này cũng là biểu tượng của sự sung túc, giàu có. Trong nghệ thuật Trung Quốc, hươu cũng thường gắn liền với các chức quan tòa án, biểu tượng của sự công bằng, lẽ phải, danh tiếng và sự nghiệp thành công.
Lộc Bình Bát Tràng Nai Tì Hưu
Lộc Bình Bát Tràng Hưu May Mắn.

 

 

Những mẫu lộc bình Bát Tràng đang được ưa chuộng nhất hiện nay : click vào để xem hình lớn hơn.

Các dòng lộc Bình Bát Tràng 

Các bộ lộc bình Bát Tràng còn được phân chia theo tên loại của dòng men chế tác nên sản phẩm, tùy theo dòng men mà mỗi loại lộc bình lại có những đặc trưng riêng. Dưới đây là những dòng men nổi tiếng mà nhiều người biết đến :

1. Lộc bình Bát Tràng men rạn đắp nổi giả cổ

Dòng sản phẩm lộc bình men rạn đắp nổi giả cổ là dòng sản phẩm cao cấp được các nghệ nhân gốm chế tác dựa trên một bài men gốm độc đáo đã tồn tại trong lịch sử nhưng qua thời gian chiến tranh loạn lạc đã bị thất truyền. Các nghệ nhân đã dày công nghiên cứu công thức bài men này và đã thành công khi chế tác lại được những bộ sản phẩm lộc bình men rạn giả cổ đắp nổi độc đáo. 

Dưới đây là một số sản phẩm lộc bình men rạn giá cổ đắp nổi tiêu biểu :

Lộc Bình men rạn giả cổ đắp nổi
<span style="font-size: 20px;">Lộc Bình men rạn giả cổ đắp nổi</span>
  • Với sự kết hợp tài tình giữ nghệ thuận đắp nổi gốm sứ, rồi nghệ thuạt vẽ nổi trên sản phẩm, phối màu, phối men điêu luyện các nghệ nhân đã tạo ra những bộ sản phẩm Lộc Bình đỉnh cao. Việc kết hợp giữa bài men khó ( men rạn là bài men đặc biệt được tạo ra bởi sự nứt nẻ do tác động của nhiệt độ lên bề mặt sản phẩm khi nung bằng nhiệt độ cao trong lò nung ) và việc trang trí, vẽ cũng như các chi tiết đắp nổi sống động đã cho ta thấy được trình độ điêu luyện của đạt đến đẳng cấp của người thợ Gốm.
Lộc bình men rạn đắp nổi bát tràng
<span style="font-size: 20px;">Lộc bình men rạn đắp nổi bát tràng</span>

Các chi tiết đắp nổi khá quen thộc trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người việt từ chim công, chim phượng đến hình tượng những cánh hoa cúc, hoa vạn thọ… tất cả đều hoài cổ, đều tinh xảo chỉ với màu các màu sắc cơ bản nhất. 

Lộc Bình Men rạn đắp nổi
<span style="font-size: 20px;">Lộc Bình Men rạn đắp nổi</span>

Nhìn những cánh hòa tưởng chừng như chúng bị một thế lực vô hình nào đó hóa đá và đặt vào đúng vị trí trên đôi lộc bình. Một đỉnh cao của nghệ thuật gốm sứ thủ công mà có thể mất cả trăm năm mới có thể sản sinh ra được.

 

2. Lộc bình Bát Tràng men xanh

Những đôi lộc bình men xanh Bát Tràng với đặc điểm dể nhận biết qua màu men đặc trưng chỉ có hai màu xanh và trắng còn được biết đến với cái tên Lộc Bình men lam. Chính những đôi lộc bình này đã là biểu tượng của một dòng men gốm hoàng gia, vào những năm thời phong kiến, các dôi lộc bình Bát Tràng có thể nói chính là những sản phẩm chỉ được dùng để tiến Vua, các quan lại trong triều là những người có quyên sở hữu sản phẩm.

lộc bình men xanh vẽ kĩ
<span style="font-size: 20px; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">lộc bình men xanh vẽ kĩ</span>

Bao nhiêu năm qua vẫn thế, các đôi lộc bình men xanh vẫn mang trong người sự đơn giản đến chân thực, đơn giản với hai màu sắc chủ đạo là màu xanh và màu trắng làm nền nhưng người thợ gốm đã làm nên nhiều tác phẩm tinh xảo. Các bức ảnh được vẽ một cách sáng tạo, đặc biệt với phương pháp vẽ Phóng Bút ( một kiểu vẽ bằng bút lông đặc biệt dùng trong thư pháp ) hình ảnh thể hiện trên các đôi lục bình dường như có chiều sâu và có hồn như một thực thể có trai tim có nhịp đập và hơi thở.

 

Tôi có thể đứng nhìn ngắm các bức tranh phong thủy được vẽ một cách có tính toán, có bố cục không khác gì tranh vẽ trên giấy của các nghệ nhân vẽ tranh mực tàu. 

3. Lộc bình Bát Tràng Dát Vàng

Lộc Bình Dát Vàng Bát Tràng
Lộc Bình Dát Vàng Bát Tràng

Bài viết liên quan

Cửa hàng bán đồ thờ quận 12 tpchm - Đại lý đồ thờ Bát Tràng VN
đại lý gốm sứ tại tây ninh

Đại lý Gốm Sứ Tại Tây Ninh – Nhà Sản Xuất Gốm Sứ Bát Tràng

Đại lý gốm sứ tại Tây Ninh – Nhà Cung cấp...

Cửa hàng bán đồ thờ quận Gò Vấp - Đồ thờ cao cấp tphcm

Bán đồ thờ cúng tại quận 1 tphcm – Địa chỉ bán đồ thờ quận 1.

Bán đồ thờ cúng tại quận 1 tphcm Bạn đang...

Khuyến mãi 15% nhân dịp 30/4-1/5 tại cửa hàng gốm sứ Bát Tràng : 21 cộng hòa - 21 Cộng Hoà -Quận Tân Bình Giải tán